Thông tư số 06/2006/TT-BXD: Hướng dẫn khảo sát địa kỹ thuật cho xây dựng công trình

Rate this post

TT 06 2006 BXD Huong dan khao sat dia ky thuat

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Mời các bạn cùng tìm hiểu về Thông tư số 06/2006/TT-BXD – Hướng dẫn khảo sát địa kỹ thuật phục vụ lựa chọn địa điểm và thiết kế xây dựng công trình. Đây là một văn bản quan trọng giúp đảm bảo sự an toàn và chất lượng trong quá trình xây dựng.

Nội dung cơ bản của Thông tư số 06/2006/TT-BXD

Thông tư số 06/2006/TT-BXD có nhiệm vụ hướng dẫn công tác khảo sát địa kỹ thuật phục vụ lựa chọn địa điểm và thiết kế xây dựng công trình. Trong đó, đặc biệt không phân biệt nguồn vốn đầu tư và đưa ra trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân có liên quan đến công tác khảo sát.

Về nhiệm vụ khảo sát

  • Người thực hiện: Thông tư yêu cầu nhà thầu thiết kế hoặc nhà thầu khảo sát xây dựng lập theo yêu cầu của chủ đầu tư. Đây là công việc quan trọng để chọn địa điểm hoặc thiết kế xây dựng công trình.
  • Trường hợp chủ đầu tư có đủ điều kiện và năng lực phù hợp theo quy định về khảo sát xây dựng hoặc thiết kế xây dựng công trình, chủ đầu tư được tự lập nhiệm vụ khảo sát.

Nội dung nhiệm vụ khảo sát

Nhiệm vụ khảo sát được thực hiện theo quy định của Nghị định 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ và các quy định tại các Điểm 2.2.1, 2.3.1 Mục 2, Phần II của Thông tư số 06/2006/TT-BXD. Nhiệm vụ khảo sát này là cơ sở để lập phương án kỹ thuật khảo sát và phải được chủ đầu tư phê duyệt.

Trách nhiệm của chủ đầu tư

Chủ đầu tư phải tổ chức lựa chọn nhà thầu khảo sát có đủ điều kiện và năng lực phù hợp theo quy định để thực hiện công tác khảo sát một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Để có thông tin chi tiết hơn về các văn bản pháp luật về xây dựng, bạn có thể truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong công việc và quan tâm đến xây dựng công trình.

Related Posts

Cách hạch toán hàng nhập khẩu mới nhất 2023

Hạch toán hàng nhập khẩu đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp tham gia giao thương quốc tế. Với tư cách là…

Công văn hướng dẫn xuất hóa đơn hàng bán trả lại: Danh sách mới nhất

Có thể bạn quan tâm Bộ Quốc phòng: Đáp lại kiến nghị về tiêu chuẩn nhập ngũ với công dân cận thị Mẫu Thuyết minh Báo cáo…

Phụ lục Thông tư 153/2010/TT-BTC | metadata.com.vn

Phụ lục 1 Có thể bạn quan tâm Thông tư 15/2015/TT-BTP: Hướng dẫn về Luật Hộ tịch Khám theo thông tư 14: Bạn đã biết chi phí…

Tổ chức và hoạt động của Hội đồng Thuốc và điều trị trong bệnh viện

Thứ bảy, 8 Tháng Tám 2013Có thể bạn quan tâm Thông tư 23/2023/TT-BTC: Chế độ quản lý và khấu hao TSCĐ tại cơ quan và tổ chức…

Hướng dẫn thi hành một số quy định của luật hôn nhân và gia đình

Luật Sư Tuấn xin giới thiệu Thông tư liên tịch số 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP “Hướng dẫn thi hành một số quy định của luật hôn nhân và gia đình”….

Nguyên tắc kế toán các khoản chi phí theo Thông tư 200/2014/TT-BTC

Chào mừng các bạn đến với bài viết của chúng tôi! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên tắc kế toán các…