Thông tư 17/2021/TT-BXD: Quy định mới về hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng

Rate this post

Image

Bạn đã bao giờ nghe đến “giám định viên tư pháp xây dựng”? Đó là một vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng. Và gần đây, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư số 17/2021/TT-BXD với nội dung quan trọng về hoạt động của giám định viên tư pháp trong lĩnh vực xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Đề nghị bổ nhiệm, cấp thẻ giám định viên tư pháp xây dựng

Thông tư 17/2021/TT-BXD quy định về việc bổ nhiệm, cấp thẻ (hoặc miễn nhiệm hoặc điều chỉnh thông tin) cho giám định viên tư pháp xây dựng. Nhằm đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng công tác giám định trong lĩnh vực xây dựng, thông tư này đặt ra các quy định cụ thể về việc bổ nhiệm và cấp thẻ cho các cá nhân đủ điều kiện trở thành giám định viên tư pháp xây dựng.

Điều kiện và tiêu chuẩn đề nghị

Thông tư 17/2021/TT-BXD đề nghị các cá nhân đề nghị bổ nhiệm, cấp thẻ (hoặc miễn nhiệm hoặc điều chỉnh thông tin) của giám định viên tư pháp xây dựng phải đáp ứng những tiêu chuẩn cụ thể. Điều này nhằm đảm bảo rằng chỉ những người có đủ chuyên môn và kỹ năng sẽ được tham gia vào công tác giám định trong lĩnh vực xây dựng.

Mẫu văn bản đề nghị bổ nhiệm, cấp thẻ

Thông tư 17/2021/TT-BXD cũng kèm theo phụ lục với mẫu văn bản đề nghị bổ nhiệm, cấp thẻ (hoặc miễn nhiệm hoặc điều chỉnh thông tin) cho giám định viên tư pháp xây dựng. Điều này giúp đơn giản hóa và chuẩn hóa quy trình xử lý hồ sơ và giấy tờ liên quan đến việc bổ nhiệm và cấp thẻ cho giám định viên tư pháp xây dựng.

Tài liệu cần chuẩn bị

Thông tư 17/2021/TT-BXD quy định rõ các tài liệu cần chuẩn bị trong quá trình đề nghị bổ nhiệm, cấp thẻ cho giám định viên tư pháp xây dựng. Các tài liệu này bao gồm:

  • Bản sao bằng tốt nghiệp đại học trở lên phù hợp với lĩnh vực chuyên môn cần bổ nhiệm.
  • Sơ yếu lý lịch và Phiếu lý lịch tư pháp (nếu áp dụng).
  • Giấy xác nhận về thời gian thực tế hoạt động chuyên môn của cơ quan, tổ chức liên quan.
  • Bản sao Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hoặc bản kê khai điều kiện năng lực phù hợp với tiêu chuẩn giám định viên tư pháp xây dựng quy định (nếu có).

Luật Sư Tuấn – Địa chỉ uy tín cho hoạt động giám định tư pháp xây dựng

Nếu bạn đang cần tìm đến địa chỉ uy tín để giải quyết các vấn đề liên quan đến giám định tư pháp xây dựng, hãy gửi yêu cầu đến Luật Sư Tuấn. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực này, Luật Sư Tuấn sẽ giúp bạn tìm ra các giải pháp tốt nhất và đảm bảo quyền lợi của bạn được bảo vệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Luật Sư Tuấn để được tư vấn miễn phí.

Related Posts

Hệ thống tài khoản – 821. Chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp.

Tài khoản 821 – Chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp là một tài khoản quan trọng giúp doanh nghiệp phản ánh các khoản chi phí thuế…

Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT về Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Luật Sư Tuấn – Cùng nhau bảo vệ quyền lợi của con em chúng taCó thể bạn quan tâm Chứng chỉ tin học theo thông tư 03…

Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao

Ngày 05/9/2018, đã ban hành Thông tư liên tịch số 02/2018/TTLT-VKSTC-TATC- BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT (gọi là Thông tư 02/2018) để quy định việc phối hợp thi hành một số…

Đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc và 04 điều cần biết

Có thể bạn quan tâm Nhà Đầu Tư Thông Minh Hướng dẫn thẩm quyền, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, thay thế và phụ…

Tổng hợp biểu mẫu về thủ tục hải quan, giám sát hải quan theo TT 39

Có thể bạn quan tâm Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số quy định trong lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự…

Nghị định số 04/2015/NĐ-CP: Đưa dân chủ vào hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập

Luật Sư Tuấn trân trọng giới thiệu đến bạn đọc nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động…