Thông tư 37/2019/TT-BYT: Chuyện tư vấn thống kê ngành Y tế

Rate this post

Chào bạn! Hôm nay mình muốn chia sẻ với bạn thông tin về một quy định mới nhất liên quan đến thống kê ngành Y tế. Thông tư 37/2019/TT-BYT, được ban hành bởi Bộ trưởng Bộ Y tế, sẽ quy định chế độ báo cáo thống kê ngành Y tế. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về thông tư này nhé!

Tại sao Thông tư 37/2019/TT-BYT ra đời?

Thông tư này được ban hành dựa trên các căn cứ như Luật thống kê ngày 19 tháng 6 năm 2015, Nghị định số 94/2016/NĐ-CP, Nghị định số 97/2016/NĐ-CP, Nghị định số 60/2018/NĐ-CP và Nghị định số 75/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Với mục đích điều chỉnh và hướng dẫn việc báo cáo thống kê ngành Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế đã quyết định ban hành Thông tư này.

Hệ thống báo cáo thống kê ngành Y tế

Thông tư này quy định về sổ ghi chép ban đầu và biểu mẫu báo cáo thống kê ngành Y tế. Cụ thể, có 5 phụ lục đi kèm với thông tư này. Mỗi phụ lục đều cung cấp mẫu và hướng dẫn ghi chép báo cáo thống kê y tế cho từng cấp độ tuyến như tuyến xã, tuyến huyện, tuyến tỉnh và tuyến trung ương.

Cách tính kỳ báo cáo

Thông tư này quy định các kỳ báo cáo được tính theo ngày dương lịch. Có kỳ báo cáo tháng, kỳ báo cáo 3 tháng, kỳ báo cáo 6 tháng, kỳ báo cáo 9 tháng và báo cáo năm. Điều này giúp định rõ thời gian báo cáo và giúp việc thống kê trở nên cụ thể và chính xác hơn.

Trách nhiệm của các đơn vị

Thông tư này đặt ra trách nhiệm của các đơn vị báo cáo và đơn vị nhận báo cáo. Các đơn vị báo cáo phải chấp hành việc báo cáo đầy đủ, chính xác và đúng nội dung thông tin. Đồng thời, đơn vị nhận báo cáo cần tổng hợp thông tin thống kê theo các biểu mẫu và yêu cầu của chế độ báo cáo thống kê.

Sự hỗ trợ của Cục Công nghệ thông tin

Thông tư này cũng đề cập đến vai trò của Cục Công nghệ thông tin trong việc triển khai công nghệ thông tin trong công tác thống kê ngành Y tế. Cục này có trách nhiệm phối hợp với Vụ Kế hoạch – Tài chính và các đơn vị khác để áp dụng công nghệ thông tin trong thống kê và tích hợp số liệu từ các phần mềm ứng dụng chuyên ngành để phục vụ hoạt động thống kê của Bộ Y tế và các hoạt động thống kê nhà nước.

Luật sư Tuấn và thông tin pháp lý

Với việc ban hành thông tư này, Luật sư Tuấn hiểu rằng việc thống kê ngành Y tế trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, chúng ta cần thực hiện việc báo cáo và thống kê một cách đầy đủ và chính xác.

Để biết thêm chi tiết về Thông tư 37/2019/TT-BYT, hãy ghé thăm trang Luật Sư Tuấn. Chúng ta cùng nhau đảm bảo sự chính xác và đáng tin cậy của thông tin thống kê ngành Y tế!

Related Posts

Các khoản giảm trừ doanh thu theo Thông tư 133 và Thông tư 200

Bạn là một doanh nghiệp và đang gặp khó khăn trong việc giảm trừ doanh thu theo quy định của Thông tư 133/2016/TT-BTC và Thông tư 200/2014/TT-BTC?…

Nghị định 43/2014/NĐ-CP: Hướng dẫn chi tiết Luật Đất đai 2013

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới của Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Nghị định 43/2014/NĐ-CP, nội dung…

Thông tư 43/2016/TT-BTNMT: Quy định kỹ thuật về thu thập, thành lập tài liệu nguyên thủy trong điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản và thăm dò khoáng sản

Có thể bạn quan tâm Tìm Hiểu Quy Định Về Bảng Chấm Công Theo Thông Tư 107 Và 200 Hướng dẫn lập và trình bày bảng cân…

06 Mẫu Bảng Kê Thường Gặp Khi Mua Bán Hàng Hóa

Chào mừng các bạn đến với blog Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 06 mẫu bảng kê khi mua bán…

Thông tư 01/2017/TT-BXD: Hướng dẫn xác định và quản lý chi phí khảo sát xây dựng

Có thể bạn quan tâm Thông tư 15/2022/TT-BCA: Công an xã có thể đăng ký và cấp biển số xe máy từ 21/5 Thông tư 13 có…

Thông tư 01/2020/TT-BTP: Hướng dẫn cấp bản sao từ sổ gốc

Có thể bạn quan tâm Thông tư 07/2017/TT-BVHTTDL: Việc thu thập, báo cáo thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình Hướng dẫn…