Hướng dẫn về Quỹ quốc gia về việc làm theo Thông tư 45/2015/TT-BLĐTBXH

Rate this post

Chào mừng bạn đến với Luật Sư Tuấn! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thông tư số 45/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về Quỹ quốc gia về việc làm. Bài viết này sẽ giải thích chi tiết về hồ sơ vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Mời bạn cùng theo dõi!

Quỹ quốc gia về việc làm – Quý công cụ hỗ trợ

Hồ sơ vay vốn – Bước quan trọng để tiếp cận tài chính

Ngày 11/11/2015, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 45/2015/TT-BLĐTBXH nhằm hướng dẫn về việc quản lý và thực hiện chính sách hỗ trợ tạo việc làm thông qua Quỹ quốc gia về việc làm. Bạn có biết rằng Thông tư này đã quy định những gì về hồ sơ vay vốn, xây dựng kế hoạch vốn vay và báo cáo kết quả thực hiện? Hãy cùng tôi khám phá ngay bây giờ!

Hồ sơ vay vốn – Điều kiện cần thiết

Theo quy định của Thông tư 45/2015/TT-BLĐTBXH, để được vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, người lao động cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm:

  • Giấy đề nghị vay vốn
  • Bản sao chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người lao động là người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn)
  • Bản sao xác nhận khuyết tật do UBND xã, phường, thị trấn cấp (đối với người lao động là người khuyết tật)

Hồ sơ vay vốn – Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh

Nếu bạn đại diện cho một cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh, hồ sơ vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm sẽ bao gồm:

  • Dự án vay vốn
  • Bản sao quyết định công nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật (do Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp)
  • Danh sách lao động là người dân tộc thiểu số và bản sao hợp đồng, quyết định tuyển dụng của những người lao động trong danh sách (trường hợp cơ sở sử dụng từ 30% lao động là người dân tộc thiểu số)

Sự đảm bảo và hỗ trợ từ Ngân hàng Chính sách xã hội

Theo Thông tư, Ngân hàng Chính sách xã hội có trách nhiệm cho vay đúng đối tượng, đảm bảo mục tiêu giải quyết việc làm và bảo toàn vốn. Đối với người lao động, việc cho vay có thể được thực hiện trực tiếp hoặc thông qua hộ gia đình.

Tổng kết

Thông tư 45/2015/TT-BLĐTBXH về Quỹ quốc gia về việc làm đã giúp tạo ra cơ hội tài chính để tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Để biết thêm thông tin chi tiết về Thông tư này, bạn có thể truy cập đây để xem toàn văn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tư số 45/2015/TT-BLĐTBXH và quy trình xin vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có câu hỏi, hãy liên hệ với chúng tôi tại luatsutuan.net. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn!

Nguồn: Thông tư số 45/2015/TT-BLĐTBXH, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Related Posts

Các khoản giảm trừ doanh thu theo Thông tư 133 và Thông tư 200

Bạn là một doanh nghiệp và đang gặp khó khăn trong việc giảm trừ doanh thu theo quy định của Thông tư 133/2016/TT-BTC và Thông tư 200/2014/TT-BTC?…

Nghị định 43/2014/NĐ-CP: Hướng dẫn chi tiết Luật Đất đai 2013

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới của Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Nghị định 43/2014/NĐ-CP, nội dung…

Thông tư 43/2016/TT-BTNMT: Quy định kỹ thuật về thu thập, thành lập tài liệu nguyên thủy trong điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản và thăm dò khoáng sản

Có thể bạn quan tâm Nghị định 38/2019/NĐ-CP: Mức lương cơ sở cho cán bộ công chức, viên chức và lực lượng vũ trang Cách nhận xét…

06 Mẫu Bảng Kê Thường Gặp Khi Mua Bán Hàng Hóa

Chào mừng các bạn đến với blog Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 06 mẫu bảng kê khi mua bán…

Thông tư 01/2017/TT-BXD: Hướng dẫn xác định và quản lý chi phí khảo sát xây dựng

Có thể bạn quan tâm Mẫu biên bản kiểm kê quỹ tiền mặt Thông tư 200,133,107 Excel Thông tư 26/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và…

Thông tư 01/2020/TT-BTP: Hướng dẫn cấp bản sao từ sổ gốc

Có thể bạn quan tâm Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL: Những quy định mới về dịch vụ du lịch Nghị định 38/2019/NĐ-CP: Mức lương cơ sở cho cán bộ…