Thông tư 91/2015/TT-BGTVT: Tăng cường an toàn giao thông cho xe cơ giới và xe máy

Rate this post

Xe máy – giải pháp kết hợp nhanh chóng và tiện lợi cho giao thông đô thị. Một trong những vấn đề quan trọng cần được quy định và tuân thủ là tốc độ và khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông. Thông tư 91/2015/TT-BGTVT đã đáp ứng yêu cầu này và tạo ra một môi trường an toàn hơn cho xe cơ giới và xe máy tại Việt Nam.

Tăng tốc độ tối đa cho xe máy

Theo thông tư số 91/2015/TT-BGTVT, từ ngày 3/2016 trở đi, tốc độ tối đa cho phép của xe máy trên đường bộ là 40km/h. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông và giảm nguy cơ tai nạn xảy ra.

Tốc độ tối đa cho xe cơ giới

Thông tư cũng quy định tốc độ tối đa cho các loại xe cơ giới khác nhau. Trong khu vực đông dân cư, tốc độ tối đa cho phép là 60km/h trên đường đôi có dải phân cách giữa và đường một chiều có từ 02 làn xe cơ giới trở lên. Đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có 01 làn xe cơ giới, tốc độ tối đa là 50km/h. Ngoài khu vực đông dân cư, tốc độ tối đa cho phép dao động từ 50km/h – 90km/h, tùy từng loại xe và loại đường.

An toàn và khoảng cách giữa các phương tiện

Thông tư 91/2015/TT-BGTVT cũng quy định về khoảng cách an toàn giữa các phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Người lái xe, người điều khiển xe máy phải giữ một khoảng cách an toàn với phương tiện chạy liền trước. Khoảng cách này tối thiểu là 35m khi chạy với vận tốc trên 60km/h. Khi tốc độ lưu thông là 80km/h, khoảng cách an toàn tăng lên 55m. Với tốc độ 100km/h và 120km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu lần lượt là 70m và 100m.

Quy định chi tiết và hiệu lực của thông tư

Thông tư 91/2015/TT-BGTVT có hiệu lực thi hành từ ngày 01/03/2016. Đây là thông tư thay thế cho Thông tư số 13/2009/TT-BGTVT và nhằm đảm bảo an toàn và sự tuân thủ quy định về tốc độ và khoảng cách giữa các phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Tổng kết

Thông tư 91/2015/TT-BGTVT là một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường an toàn giao thông cho xe cơ giới và xe máy. Việc quy định tốc độ và khoảng cách an toàn giữa xe cơ giới và xe máy khi tham gia giao thông là cách hiệu quả để giảm nguy cơ tai nạn và tạo ra một môi trường giao thông an toàn hơn cho tất cả các người tham gia.

Để biết thêm chi tiết về thông tư 91/2015/TT-BGTVT, bạn có thể truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Related Posts

Thông tư 107/2017/TT-BTC của Bộ Tài chí

Xem thêm : Thông tư liên tịch 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV: Quy định mới về số lượng trẻ và giáo viên mầm non công lậpCó thể bạn quan tâm Thông…

Chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03/2014 TT-BTTT

Chứng chỉ Tin học không chỉ là một yêu cầu quan trọng để mở ra cơ hội việc làm, mà còn là một phần không thể thiếu…

Quy định mới về giao dịch liên kết tại Việt Nam

Có thể bạn quan tâm Cách đi ngã tư đèn xanh đèn đỏ đúng luật giao thông Cách hạch toán công cụ, dụng cụ theo TT113 &…

Quy định mới về đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22

Đối với giáo viên tiểu học, việc đánh giá học sinh là một nhiệm vụ quan trọng. Nhiệm vụ này không chỉ nhằm đánh giá sự tiến…

Hướng dẫn tài khoản 138 (phải thu khác) trong doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023

Chào mừng các bạn đến với bài viết này! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Tài khoản 138 – phải thu khác trong…

Những Quy Định Về Bảo Vệ Bí Mật Nhà Nước Cần Ghi Nhớ

Chào mừng các bạn đến với Luật Sư Tuấn! Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những quy định quan…