Hướng Dẫn Nhập Khẩu Máy Làm Mát Không Khí

Rate this post

Muốn nhập khẩu máy làm mát không khí về Việt Nam, bạn cần thực hiện đầy đủ thủ tục khai báo hải quan theo quy định hiện hành. Vậy bạn cần chuẩn bị những chứng từ gì để hoàn tất thủ tục này? Bạn cần thực hiện thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí như thế nào? Các vấn đề này sẽ được Embassy Freight Services Việt Nam giải đáp ngay sau đây!

Mã HS và Thuế Nhập Khẩu Máy Làm Mát Không Khí

Muốn thực hiện thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí, việc đầu tiên bạn cần làm là tra cứu mã HS của loại hàng hoá có liên quan. Đây là cơ sở quan trọng để xác định xem loại máy làm mát đó có được phép nhập khẩu hay không và mức thuế phí bạn cần đóng góp là bao nhiêu.

thu-tuc-nhap-khau-may-lam-mat-khong-khi-thuc-hien-theo-ma-hs-quy-dinh

Theo quy định chung hiện nay, các dòng máy làm mát không khí sẽ được phân loại và gắn mã HS tùy theo đặc điểm cấu tạo, công suất hoạt động, mục đích sử dụng. Cụ thể như sau:

 • Mã HS thuộc nhóm 8479: Được quy định cho các dòng máy có trọng lượng trên 20kg. Ví dụ như:

  • 84796000: Bao gồm các dòng máy làm mát hình chữ nhật, có 1 khoang chứa nước, mặt trước có lắp cửa gió để đẩy hơi mát ra bên ngoài. Bên trong máy làm mát được lắp đặt thêm máy bơm để bơm nước từ khoang chứa lên khối giấy làn sóng rồi đổ ngược về khoang chứa để cấp nước theo kiểu tuần hoàn liên tục.
 • Mã HS thuộc nhóm 8509: Được quy định cho các dòng máy có trọng lượng dưới 20kg như:

  • 850980 và 85090890: Bao gồm các loại máy làm mát không khí có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như các sản phẩm thuộc nhóm 84796000 nhưng sở hữu trọng lượng nhỏ hơn 20kg.

Tuỳ vào từng nhóm sản phẩm có mã HS khác nhau, thuế phí nhập khẩu sẽ được quy định kèm theo như sau:

 • Mã HS – 84796000: 10% thuế VAT và 0% thuế nhập khẩu.
 • Mã HS – 85098090:
  • Hàng hoá không có giấy chứng nhận xuất xứ Form E: Thuế nhập khẩu 25%.
  • Hàng hoá có giấy chứng nhận xuất xứ Form E: Thuế nhập khẩu 10%.
  • Hàng hoá có giấy chứng nhận ℅ Form D: 0% thuế VAT và 0% thuế nhập khẩu.

Tốt nhất là bạn nên tra cứu kỹ lưỡng 2, 3 lần để xác định chuẩn xác mã HS cho lô hàng của mình và chuẩn bị khoản thuế phí tương ứng. Việc này giúp bạn tránh được nhiều lầm lẫn phiền toái có thể xảy ra khi tiến hành thủ tục thông quan.

Các Hàng Máy Làm Mát Không Khí Cần Kiểm Tra Chất Lượng Chuyên Ngành

Theo Quyết Định 3482/QĐ-BHCN của Bộ Khoa Học và Công Nghệ thì kiện hàng muốn nhập khẩu vào Việt Nam cần phải tra danh mục hàng hoá làm thủ tục kiểm tra chất lượng chuyên ngành. Mục đích chính là xác định xem kiện hàng của bạn có nằm trong danh sách các loại hàng hoá bắt buộc làm thủ tục hành chính này hay không.

thu-tuc-nhap-khau-may-lam-mat-khong-khi

Bên trong quyết định trên có nêu rõ rằng tất cả các dòng máy làm mát không khí được trang bị công suất từ 125KW trở xuống phải thực hiện thủ tục theo quy định chung. Chỉ những dòng máy được thiết kế công suất lớn hơn ngưỡng quy định là 125KW mới được miễn giảm thủ tục hành chính.

Vì vậy, doanh nghiệp nhập khẩu cần lưu ý vấn đề này để không mất thời gian kiểm tra chất lượng cho lô hàng không cần thiết. Chỉ một hành động nhỏ nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức và chi phí.

Quy Trình Kiểm Tra Chất Lượng Máy Làm Mát Không Khí

Giống như bất kỳ một loại thủ tục thuế quan nào khác, muốn thực hiện thủ tục kiểm tra chất lượng máy làm mát không khí, bạn cần phải trải qua một quy trình bài bản với nhiều bước làm khác nhau. Trong đó bao gồm:

 • Bước 1: Doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu máy làm mát không khí đến đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm tại Chi Cục Tiêu chuẩn Đo Lường tại nơi mở tờ khai hải quan cho mình.
 • Bước 2: Doanh nghiệp kinh doanh cung cấp giấy xác nhận đã đăng ký kiểm tra chất lượng cho lô hàng tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đây là cơ sở quan trọng để quá trình thông quan sau đó được thực hiện theo đúng trình tự pháp lý.
 • Bước 3: Bạn mang mẫu thử đến trung tâm thử nghiệm để cán bộ công nhân viên thử nghiệm chất lượng sản phẩm. Nếu sản phẩm đạt chuẩn theo quy định, cán bộ nhà nước sẽ cấp giấy chứng nhận hợp quy cách cho lô hàng cần nhập cảnh của doanh nghiệp xin nhập khẩu. Việc của bạn chỉ là dán tem hợp quy cách đó lên sản phẩm hoặc lô hàng của mình.
 • Bước 4: Bạn tập hợp tất cả các loại chứng từ được cấp theo quy định vào bộ hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng ban đầu. Sau đó, bạn mang bộ hồ sơ này đến nơi mà mình đã đăng ký xét duyệt ngay từ ban đầu.
 • Bước 5: Cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ doanh nghiệp và tiến hành thủ tục thanh tra kiểm tra theo quy định. Đồng thời hẹn lịch trả kết quả cho người nộp hồ sơ.
 • Bước 6: Đúng như lịch hẹn, bạn hãy đến nơi đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm để nhận kết quả sau cùng.

thu-tuc-nhap-khau-may-lam-mat-khong-khi-bai-ban

Các Chứng Từ Thủ Tục Nhập Khẩu Máy Làm Mát Không Khí Công Nghiệp

Trước khi tiến hành thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ có đầy đủ các loại chứng từ có liên quan. Đó chính là:

 • Hoá đơn thương mại được cấp sau khi người mua thanh toán tiền cho người bán theo đúng như thỏa thuận ban đầu.
 • Vận đơn lô hàng được cấp bởi đơn vị nhận trung chuyển hàng hóa cho bên nhập khẩu.
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa hay còn gọi là C/O cho các sản phẩm nằm trong danh mục được cấp phép.
 • Hợp đồng mua bán có đủ chữ ký của bên mua và bên bán sau khi thống nhất các thoả thuận có bên trong.
 • Catalogue giới thiệu sản phẩm để phía hải quan kiểm tra chi tiết khi cần.

thu-tuc-nhap-khau-may-lam-mat-khong-khi-dung-quy-dinh

Thủ Tục Nhập Khẩu Máy Làm Mát Không Khí

Sau khi đã chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ như trên, bạn có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu thiết bị theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn mang bộ hồ sơ của mình đến nộp tại cơ quan hải quan hoặc nơi có thẩm quyền giải quyết yêu cầu xin nhập khẩu hàng hoá của mình.
 • Bước 2: Nhân viên hải quan sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành thanh tra kiểm tra theo đúng trình tự thủ tục quy định.
 • Bước 3: Các cán bộ hải quan kiểm tra hàng hoá cần nhập khẩu để đảm bảo rằng sản phẩm có quy cách đúng với những gì được khai báo.
 • Bước 4: Cơ quan hải quan trả kết quả cho người nộp hồ sơ theo đúng như lịch hẹn.
 • Bước 5: Bạn chỉ việc đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để nhận thông báo là xong.

Lưu ý:

 • Tốt nhất là bạn nên kiểm tra kỹ bộ hồ sơ nhập khẩu máy làm mát không khí để tránh phải lên xuống cơ quan chức năng liên tục để bổ sung chứng từ.
 • Bạn nên thực hiện nghĩa vụ thuế phí đầy đủ, đúng hẹn và làm theo đúng hướng dẫn của cán bộ nhà nước để thủ tục thông quan được tiến hành thuận lợi nhất.
 • Nếu có gì chưa hiểu rõ, bạn hãy mạnh dạn hỏi lại nhân viên hải quan để được hướng dẫn cụ thể hơn và thực hiện đúng.

thu-tuc-nhap-khau-may-lam-mat-khong-khi-tai-co-quan-hai-quan

Dịch Vụ Nhập Khẩu Máy Làm Mát Không Khí Trọn Gói

Bạn muốn hoàn tất thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí nhanh chóng nhất? Nhưng bạn vẫn chưa tìm được nơi nào cung cấp dịch vụ thông quan uy tín hàng đầu?

Vậy bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói được tin dùng số 1 hiện nay bởi vì:

1. Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang Thông Tin Y Khoa Sức Khỏe Tại Việt Nam Hỗ Trợ Khách Hàng Từ A Đến Z

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ quy trình thủ tục thông quan theo đúng quy định của pháp luật. Việc của bạn chỉ là cung cấp các loại chứng từ cần thiết để nhân viên công ty có thể thực hiện thủ tục nhanh chóng nhất.

thu-tuc-nhap-khau-may-lam-mat-khong-khi-tu-a-den-z

2. Có Kinh Nghiệm Thông Quan Dày Dạn

Tất cả các chuyên viên Logistics của chúng tôi đều được tuyển chọn khắt khe và đào tạo kỹ lưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Mỗi nhân viên của chúng tôi đều có tác phong làm việc chuyên nghiệp, có kinh nghiệm xử lý tình huống khéo léo để giải quyết nhanh các vấn đề phát sinh cho người dùng.

3. Quy Trình Dịch Vụ Cực Kỳ Bài Bản

Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, hướng dẫn hồ sơ thủ tục chi tiết và hỗ trợ mọi công việc có liên quan một cách bài bản. Nhờ vậy, bạn sẽ được tháo gỡ nhanh chóng mọi thắc mắc trong lòng để có thể sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói mà không còn lăn tăn bất cứ điều gì.

4. Đảm Bảo Tiến Độ Thông Quan Như Cam Kết

Chúng tôi cam kết hoàn tất thủ tục hải quan theo đúng như tiến độ cam kết với quý khách hàng. Nếu thời gian thông quan kéo dài hơn thoả thuận khiến bạn chịu thiệt hại lớn, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm bồi hoàn toàn bộ tổn thất này.

5. Áp Dụng Báo Giá Ưu Đãi

Chúng tôi cắt giảm tối đa các chi phí trung gian, đem đến cho bạn bảng giá dịch vụ thông quan trọn gói cực kỳ ưu đãi. Đảm bảo con số được công ty đưa ra luôn bằng hoặc thấp hơn thị trường chung từ 5 đến 10%, giúp bạn tiết kiệm tối đa túi tiền.

Vậy bạn còn đợi gì mà không liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí giá tốt từ A đến Z. Chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối cùng dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng số 1 thị trường.

Thông Tin Liên Hệ

EMBASSY FREIGHT SERVICES (VIỆT NAM)

Địa Chỉ: Phòng 4.25, tầng 4, số 8 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Email: [email protected]

Liên Hệ Tư Vấn:

 • (+84) 28 71092579
 • 0908 105 115 (TPHCM) – 0901860747 (A. Tuấn) Embassy Freight Services (VN) Miền Nam
 • 0398 704 970 (Hà Nội) (A. Quyết) – Embassy Freight Services (VN) Miền Bắc

Xem Chi Tiết: Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TPHCM, Hà Nội Hỗ Trợ Từ A Đến Z, Tiết Kiệm

Related Posts

Hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập văn phòng đại diện – tải mẫu

Có thể bạn quan tâm Nội dung và ý nghĩa của phương pháp tài khoản kế toán LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2019 VÀ NHỮNG LƯU Ý…

Lý thuyết về thủy quyển, nước trên lục địa

Chào mừng bạn đến với bài viết mới của Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về lý thuyết về thủy quyển và nước…

Quy trình, thủ tục, hồ sơ khai nhận di sản thừa kế như thế nào?

Bạn có biết rằng khi cha mẹ bạn mất và không để lại di chúc, bạn và anh em của mình vẫn có thể làm thủ tục…

Quá trình hình thành huyện Bình Lục

Huyện Bình Lục không chỉ là một đơn vị hành chính, mà còn mang trong mình những câu chuyện lịch sử đầy thú vị. Ngay từ thời…

Vì sao nên sử dụng thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng – không phải là thuốc, nhưng lại được người bệnh ưa chuộng và coi như một phương pháp điều trị bệnh không thua…

Du học khi đang học đại học được không?

Du học hiện nay đã không còn xa lạ đối với mọi người, trở thành một xu hướng phổ biến. Tuy nhiên, nhiều sinh viên đang theo…