Mẫu báo cáo tài chính theo Thông tư 200 và 133

Rate this post

Hiện nay, việc lập báo cáo tài chính theo thông tư 200 và thông tư 133 đang được áp dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp ở Việt Nam. Vậy hãy cùng tìm hiểu về hai loại mẫu báo cáo tài chính này và những điểm cần lưu ý khi lập báo cáo.

Mẫu báo cáo tài chính theo thông tư 200

Thông tư 200 áp dụng cho các doanh nghiệp lớn. Đây là một mẫu báo cáo tài chính rất quan trọng để doanh nghiệp có thể thể hiện được tình hình tài chính và kết quả hoạt động kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể sử dụng hệ thống tài khoản kế toán theo Thông tư 200 để thực hiện báo cáo tài chính, sau khi thông báo cho cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp và thực hiện nhất quán trong năm tài chính.

Mẫu báo cáo tài chính theo thông tư 133

Thông tư 133 áp dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bao gồm cả doanh nghiệp siêu nhỏ. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động liên tục, hệ thống báo cáo tài chính năm bắt buộc phải có các báo cáo như: Báo cáo tình hình tài chính, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và bản thuyết minh báo cáo tài chính. Ngoài ra, còn có các báo cáo không bắt buộc nhưng khuyến khích lập như báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ không hoạt động liên tục, hệ thống báo cáo tài chính năm cũng yêu cầu các báo cáo như báo cáo tình hình tài chính, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và bản thuyết minh báo cáo tài chính. Tương tự như trường hợp hoạt động liên tục, các báo cáo không bắt buộc nhưng khuyến khích lập là báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ, hệ thống báo cáo tài chính năm bao gồm báo cáo tình hình tài chính, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và bản thuyết minh báo cáo tài chính.

Lưu ý khi lập báo cáo tài chính

Khi lập báo cáo tài chính, các doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau:

  • Đảm bảo sử dụng biểu mẫu báo cáo tài chính theo quy định pháp luật.
  • Các doanh nghiệp có thể sửa đổi, bổ sung báo cáo tài chính sao cho phù hợp với từng lĩnh vực hoạt động và yêu cầu quản lý nhưng phải được Bộ Tài Chính chấp thuận bằng văn bản trước khi thực hiện.
  • Doanh nghiệp cũng có thể lập thêm các báo cáo khác nhằm phục vụ yêu cầu quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh.
  • Nội dung, phương pháp lập và trình bày các chỉ tiêu trong từng báo cáo cần được thống nhất phản ánh trung thực, đầy đủ, khách quan và không có sai sót.

Đặc biệt! Nếu bạn đang quan tâm đến việc lập báo cáo tài chính cho doanh nghiệp của mình, chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng phần mềm kế toán online MISA. Phần mềm này không chỉ cung cấp đầy đủ các mẫu báo cáo tài chính theo quy định tại thông tư 133 và thông tư 200, mà còn có tính năng tự động tổng hợp và trích xuất báo cáo từ dữ liệu nhập khẩu trên phần mềm.

Để biết thêm thông tin và trải nghiệm miễn phí, hãy đăng ký tại Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Mẫu báo cáo tài chính mới nhất theo Thông tư 200 và 133

Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các mẫu báo cáo tài chính theo Thông tư 200 và 133 và những điểm cần lưu ý khi lập báo cáo.

Related Posts

Cách hạch toán hàng nhập khẩu mới nhất 2023

Hạch toán hàng nhập khẩu đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp tham gia giao thương quốc tế. Với tư cách là…

Công văn hướng dẫn xuất hóa đơn hàng bán trả lại: Danh sách mới nhất

Có thể bạn quan tâm Thông tư 02: Đồ Dùng – Đồ Chơi Mầm Non Mới Nhất Nguyên tắc kế toán các khoản chi phí theo Thông…

Phụ lục Thông tư 153/2010/TT-BTC | metadata.com.vn

Phụ lục 1 Có thể bạn quan tâm Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng: Đảm bảo sự minh bạch và công bằng trong các dự…

Tổ chức và hoạt động của Hội đồng Thuốc và điều trị trong bệnh viện

Thứ bảy, 8 Tháng Tám 2013Có thể bạn quan tâm Thông Tư 12/2018/TT-BCT – Luật Sư Tuấn Chi phí trực tiếp khác trong dự toán xây dựng…

Hướng dẫn thi hành một số quy định của luật hôn nhân và gia đình

Luật Sư Tuấn xin giới thiệu Thông tư liên tịch số 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP “Hướng dẫn thi hành một số quy định của luật hôn nhân và gia đình”….

Nguyên tắc kế toán các khoản chi phí theo Thông tư 200/2014/TT-BTC

Chào mừng các bạn đến với bài viết của chúng tôi! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên tắc kế toán các…