Sao Tham Lang – Cung Mệnh: Tính cách và đặc điểm

Rate this post

Tham Lang là một trong những sao quan trọng trong chiêm tinh và có ảnh hưởng lớn đến tính cách và tương lai của con người. Khi Tham Lang nhập Mệnh, nó sẽ tạo ra một loạt các đặc điểm và tính cách độc đáo.

Mỹ từ và tính cách của Tham Lang nhập Mệnh

Tham Lang nhập Mệnh, nước da mặt khi còn trẻ có màu trắng hoặc hơi vàng và khi già có màu vàng xanh. Khuôn mặt dài và tròn hoặc xương. Nếu miếu vượng thì người cường tráng béo tốt. Nếu lạc hãm thì người gầy và nhỏ, giọng nói to và âm lượng lớn. Bản chất mạnh mẽ, nhìn xatrông rộng, tính cách vô thường, đầu óc tính toán, xảo trá và độc ác, thích rượu chè, tình dục và cờ bạc, thường tự chuốc lấy thất bại, tùy tiện phong lưu. Khi mắc lỗi lầm, lúc đầu người này thường hận sâu sắc đến tận xương tủy nhưng cuối cùng sẽ tha thứ. Người này làm việc nóng nảy hấp tấp, thích dùng kĩ xảo, có miệng lưỡi, tửu sắc thuốc không gì là không thể. Người này giỏi mang lại lợi ích nhỏ cho người khác vì vậy anh ấy có thể biến kẻ thù thành bạn bè. Tham Lang nhập Mệnh, nhất định phải thân mệnh đồng cung.

Bản tính nông nổi của Tham Lang quyết định người này thích học những điều mới mẻ, nhưng anh ấy lại thiếu kiên nhẫn. Mà kết quả là họ học nhiều thành ít, mà không tinh không giỏi nhưng người này lại có duyên với ngũ thuật, huyền học và đạo thuật.

Hình dạng và sức khoẻ

Những người Tham Lang nhập Mệnh, đều có lông tóc đen dày, tại cung Thìn nhập Mệnh nhất định thân thể phải cao lớn. Người phối ngẫu rất to béo.

Thành công và thất bại

Tham Lang nhập Mệnh, gặp cát tinh thì giàu có, gặp hung thì chỉ hư vô phù phiếm. Khi Tham Lang nhập Mệnh mà lại nhập miếu, người này được trường thọ. Đặc biệt nếu Tham Lang và Tràng Sinh đồng cung tại Dần, Thân, Tỵ, Hợi cộng thêm các sao tốt lành, nhất định sẽ trường thọ. Người có Tham Lang nhập Mệnh, không thêm sát tinh hầu hết đều có trình độ đại học. Những người Tham Lang nhập Mệnh, thích tu luyện học thuật của các vị cao nhân và bất tử vì vậy nếu họ học thuật số, họ sẽ thành công. Người có Tham Lang nhập Mệnh, giỏi giao tiếp và giải trí, cũng rất chu đáo và thấu hiểu người khác, tại cung vị tốt sẽ có sức mạnh biến kẻ thù thành bạn bè.

Xác định vận mệnh và tài chính

Tham Lang cũng là tài tinh, nó có tính chất tán phát tiền của, thường không giữ của, trừ khi là sau trung niên, mà thậm chí sau trung niên trong tương lai, sẽ còn lại rất ít. Tham Lang tại Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là nhập miếu, đều là tài khố.

Tham Lang, Thất Sát, Phá Quân-ba sao này gộp lại thành “Sát Phá Lang”, còn được gọi là “Trúcla tam hạn”, chủ yếu nói về những thay đổi và sáng tạo chứ không nói về sự giàu có. Nói chung là kiếm tiền giỏi mà không giữ được tiền, mà thường càng thành công lại càng không giữ được tiền, đặc biệt là đường xung chiếu giữa cung Phụ Mẫu và cung Tật Ách, và cung Điền Trạch không tốt càng thể hiện rõ điều đó. Tiền tài của Sát Phá Lang thường sau khi phát không giữ được, không được hưởng thụ, tiền đến tay xong lại đi mất trở nên tay trắng.

Tác động của cung vị và can chi vào Tham Lang nhập Mệnh

Nếu Tham Lang tại Tý, Ngọ, Mão, Dậu nhập Mệnh, người này cả đời sẽ không làm được việc. Trong đó Tham Lang nhập Mệnh tại cung Ngọ là Mộc Hỏa thông minh và anh ta giỏi lên nhiều kế hoạch.

Tham Lang thích nhập Thìn, Tuất, Sửu, Mùi tứ mộ cung. Lúc này, chỉ cần có cát diệu giúp đỡ, người này trước nghèo sau giàu, trung niên sẽ thịnh. Nhưng nếu không có cát tinh đến phò tá, hoặc cát tinh ít sát tinh nhiều, hoặc nhiều sát tinh đến tập hợp lại, thì người này “Ưa nịnh bủn xỉn và tham lam, chỉ nghĩ đến bản thân mình và không giúp đỡ người khác”.

Nếu Tham Lang nhập Mệnh tại hai cung Tý và Ngọ nhất định phải đói cung với Tử Vi. Nếu tại cung Tý, là “Phiếm thủy đào hoa cách”, cho dù không nhập cách, cổ nhân viết: “Nhược phạm đế tọa tiện vi vô ích chi nhân”. (Lưu ý: lý thuyết này có thể không tuyệt đối. Nếu có cát tinh gia hội, hoặc có Hỏa và Linh đồng cung thì người này vẫn có thể phát đạt. Nếu tại cung Ngọ sẽ tốt hơn tại cung Tý gọi là “Mộc Hỏa thông minh”). Cổ nhân viết: “Tham Lang Kình Dương cư ngọ vị, Bính Tuất sinh nhân chấn biên cương” lúc này là “Mã đầu đới tiễn cách” nếu không có Sát và Kị gia hội thì người đó có thể phát triển trong giới quân sự và chính trị, nếu có Sát và Kị gia hội thì người đó nên kinh doanh. (Lưu ý: Ông Vương Đình Chi của trường phái Trung Châu tin rằng chỉ những người sinh vào năm Bính và Mậu mới hợp cách này, lúc này Kình Dương lập tại cung Ngọ).

Nếu Tham Lang nhập Mệnh tại cung Dần, có sát tinh hội chiếu thì người này thông minh, trẻ tuổi đã xuất chúng, tuy có thể tạo dựng sự nghiệp, nhưng có thể gặp họa phải ngồi tù và họa sẽ đến cùng với sự nghiệp. Nếu thêm Kình Dương, Thiên Hình thì người này sẽ bị bỏ tù. Nếu đồng cung với Đà La, thì sẽ là “Phong lưu thái trượng cách”. Chủ tham dâm hoặc sẽ vì ái tình sắc dục mà gặp tai họa.

Nếu đồng cung với Liêm Trinh (phải ở hai cung Tỵ và Hợi), bất kể nam hay nữ đều sẽ tham dâm, vì sắc dục rượu chè lụy đến thân hoặc gặp nạn. Nếu cùng nhập cung Hợi, Liêm Trinh và Tham Lang đều lạc hãm, là “Phiếm thủy đào hoa cách” càng trở nên bất lợi. Vì vậy, tại cung Tỵ tốt hơn tại cung Hợi. Nếu có Lộc Tồn gia hội hoặc hóa lộc, mà thêm Phù, Bật, Khôi, Việt sẽ có thành tựu (hội Xương và Khúc ngược lại chủ nhân hư danh hư lợi, là người ít thực tế sống háo huyền).

Nếu Tham Lang nhập Mệnh tại cung Tỵ, ắt phải đồng cung với Liêm Trinh, người này năng động linh hoạt nhanh nhẹn tuy cả đời gặp nhiều tai nạn trong cuộc sống, lại có thể thoát khỏi nguy hiểm, bình an vô sự. Nếu tam phương tứ chính không có sát tinh và ác tinh hội chiếu thì người này ắt uy chấn biên cương, xuất tướng nhập tượng, nắm trong tay trăm vạn anh hùng. Nếu có nhiều sao hung tinh và ác tinh hội chiếu thì người đó chỉ nên hoạt động trong giới kinh doanh, nhưng những người mà anh ta kết giao đa phần là quân đội, cảnh sát và nhân vật chính trị, nhưng cuộc đời lại có nhiều khúc ngoặt.

Khi Tham Lang nhập Mệnh tại cung Tỵ, thì Thiên Phủ ắt cư tại cung Mão nhập cung Phu Thê, lại có Vũ Khúc củng chiếu (cung Dậu) người này dù có vợ cũng sẽ cưới vợ lần nữa, vợ hai phải thông minh tài giỏi, quán xuyến gia đình tốt, xứng đôi vừa lứa với chồng.

Những lưu ý khi đọc bảng tử vi

Tham Lang nhập Mệnh so với các sao khác nhập Mệnh như: Cự Môn, Thái Dương… không giống nhau. Cự Môn và Thái Dương nhập Mệnh mặc dù họ không có lỗi lầm, nhưng thường bị người khác đổ lỗi (người có Thiên Lương và Lộc Tồn tọa cung Mệnh cũng vậy), trong khi những người có Tham Lang nhập Mệnh nếu có sai lầm kết quả cũng sẽ được tha thứ, có phong cách đặc biệt, có thể hòa thuận với kẻ thù, có thể hóa giải hận thù lâu ngày.

Tham Lang nhập cung Mệnh, Tử Vi và Thiên Phủ nhập cung Phu Thê, Tham Lang là đệ nhất đào hoa, người này đa tài đa nghệ, dễ bị lừa.

Nếu đồng cung với Tử Vi, gọi là đào hoa phạm đế tọa, bất luận là nam nữ đều là cao thủ tình trường. Mà người này là người vô ích. Nhưng nếu có Phù, Bật, Xương, Khúc đến phò tá thì không luận như trên. Nếu có Thiên Hình và Không diệu, người này là người trong sạch. Nếu gặp cát tinh tinh thì họ có thể phát tài.

Nếu đồng cung với Vũ Khúc thì người này ích kỷ, bủn xỉn, tự cao tự đại, trước nghèo sau giàu, bội bạc, tham lam.

Nếu Tham Lang nhập Mệnh, có Vũ Khúc hội chiếu, chủ nhân trước nghèo sau giàu. Nếu có sát tinh, thì tuổi trẻ lận đận, tuổi thọ không được dài.

Nếu đồng cung với Liêm Trinh, hoặc Tham Lang và Liêm Trinh phân vào cung Thân và cung Mệnh, nam mệnh, thường lăng nhăng, nữ mệnh, đa dâm, dễ tửu sắc táng sinh. Đó cũng là người đi lang bạt và lập nghiệp ở nước ngoài. Đặc biệt là những người có Liêm Trinh và Tham, Lang tại Tỵ và Hợi nhập cung Thân Mệnh, đa phần có xu hướng dâm loạn, dễ bị trách phạt.

Nếu đồng cung với Liêm Trinh, gặp can Kỉ kích hoạt dẫn đến Vũ Khúc Hóa Kị hoặc gặp can Tân kích hoạt dẫn đến Văn Xương Hóa Kị thì người này dễ gặp hình phạt không tốt với mọi người, hay khoe khoang.

Nếu Tham Lang nhập Mệnh, Thất Sát nhập cung Thân, lại gặp sát diêu thì người này hay trộm hoa chạy tình. Cổ nhân viết: “Tham Lang Thất Sát thủ Thân Mệnh cung, nữ hữu thâu hương chi thái, nam hữu xuyên du chi thể, giả cát ác bất năng vi phúc chúng hung tập dũ trường kì gian. Dĩ sự tàng cơ, hư hoa vô thực, dư nhân giao, hậu giả bạc, cố viết: Thất Sát thủ Thân chung thị yểu,Tham Lang nhập Mệnh tất vi xương.”

Tham Lang nhập Mệnh, Phá Quân nhập cung Thân, lại gặp sát tinh, nam mệnh, chủ tử say rượu cờ bạc, coi sắc dục như tính mạng. Nữ mệnh, cuộc đời trôi nổi, không yên bề gia thất, giỏi kết bạn, có mồm mép.

Nếu hội chiếu với Phá Quân, gặp Lộc Tồn và Thiên Mã thì nam mệnh lăng nhăng, nữ mệnh đa dâm. Cổ nhân viết: “Nếu Tham Lang tại Mệnh, Phá Quân tại cung Thân là bản xứ của tam hợp cư Thiên Mã, sinh vượng chi địa, đàn ông thích uống rượu và đánh bạc, đàn bà ích kỉ lăng nhăng vô đối, nhẹ thì chạy theo khách nặng thì lang bạt làm gái điếm”. (Chú thích: Ông Vương Đình Chi của phái Trung Châu tin rằng Tham Lang không thích cư tại nơi vượng địa).

Nếu đồng cung với Xương và Khúc thì người này hư mà không thực. Đặc biệt là nếu Tham Lang và Văn Xương đồng cung, gặp can Tân kích hoạt dẫn đến Văn Khúc Hóa Khoa, Văn Xương Hóa Kị thì người này làm việc gì cũng bị đảo lộn.

Nếu Tham Lang và Văn Khúc đồng cung, tại can Nguyệt hoặc can Nhật là quý chi nhật hoặc quý chi nguyệt dẫn đến Tham Lang Hóa Kị, nếu lúc này Tham Lang nhập cung Lưu Nhật hoặc Lưu Nguyệt thì người đó trong khoảng thời gian Lưu Nguyệt hoặc Lưu Nhật này sẽ gặp những rắc rối vì chuyện của phụ nữ.

Nếu Tham Lang và Xương, Khúc nhập Mệnh hầu hết bọn họ đều là những kẻ bội bạc và đạo đức giả, không hẳn là kẻ tiểu nhân, mà là ngụy quân tử.

Nếu hội chiếu với các sao Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Hư, Nguyệt Sát, v.v., thì người đó làm chuyện giả dối không có thật, giỏi thủ đoạn.

Nếu Tham Lang và Hỏa Tinh, Linh Tinh cùng nhập tứ mộ cung (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi), tam phương có cát tinh đến củng chiếu thì người này sẽ lập được chiến công.

Kết luận

Điểm tâm cho suy nghĩ cuối cùng là, khi đọc bảng tử vi, Tham Lang nhập Mệnh không chỉ tạo ra một loạt các đặc điểm và tính cách riêng biệt, mà còn cung cấp thông tin về tương lai và thành công của con người. Tuy nhiên, nên nhớ rằng tử vi chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống và không thể định đoạt hoàn toàn vận mệnh của chúng ta. Chính chúng ta phải là người chịu trách nhiệm và xây dựng cuộc sống của mình.

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Tử vi tuổi Tân Hợi năm 2020 nam mạng: Bước sang năm mới với cơ hội…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Cách xem giờ sinh của trẻ có phạm giờ xấu…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Xem ngày cưới hỏi theo tuổi…