Mẫu 01a-LĐTL về bảng chấm công theo Thông tư 200/2014/TT-BTC

Rate this post

Bạn đang tìm hiểu về Mẫu 01a-LĐTL về bảng chấm công theo Thông tư 200/2014/TT-BTC? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mẫu này và hướng dẫn sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

1. Mẫu 01a-LĐTL về bảng chấm công theo Thông tư 200/2014/TT-BTC và hướng dẫn sử dụng mẫu này

Mẫu 01a-LĐTL về bảng chấm công theo Thông tư 200/2014/TT-BTC là một công cụ quan trọng để theo dõi việc chấm công trong tổ chức của bạn. Hướng dẫn sử dụng mẫu này sẽ giúp bạn hiểu rõ cách điền thông tin đúng và sử dụng mẫu này một cách hiệu quả.

Đơn vị: [1]

Bộ phận: [2]

Mẫu số: 01a – LĐTL

Bộ phận: [2]

Ban hành theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC

Ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính

BẢNG CHẤM CÔNG

Tháng ….năm 2023

Trong bảng chấm công, bạn sẽ điền thông tin về ngày trong tháng, quy ra công và các thông tin khác như họ và tên, ngạch bậc lương hoặc cấp bậc chức vụ [3]. Bạn sẽ điền các số công và số công nghỉ việc, ngừng việc hưởng 100% lương, số công hưởng BHXH và các thông tin khác [4] [5] [6] [7] [8] [9].

Cẩn thận khi tính toán số công để đảm bảo tính chính xác. Nếu có giờ lẻ, hãy ghi số giờ lẻ bên cạnh số công và đánh dấu phẩy ở giữa [10].

Mẫu 01a-LĐTL về bảng chấm công theo Thông tư 200/2014/TT-BTC

2. Lưu ý khi tính ngày công

Ngày công được quy định là 8 giờ. Khi tổng hợp quy thành ngày công nếu còn giờ lẻ, hãy ghi số giờ lẻ bên cạnh số công và đánh dấu phẩy ở giữa. Ví dụ: 21 công 7 giờ ghi 21,7.

3. Phương pháp chấm công

Có một số phương pháp để chấm công như sau:

  • Chấm công ngày: Mỗi khi người lao động làm việc tại đơn vị hoặc làm việc khác như hội nghị, họp,… thì mỗi ngày dùng một ký hiệu để chấm công cho ngày đó. Lưu ý trong trường hợp làm hai công việc có thời gian khác nhau, chấm công theo công việc có thời gian nhiều nhất.

  • Chấm công theo giờ: Đối với công việc trong ngày, hãy chấm công theo ký hiệu đã quy định và ghi số giờ công thực hiện công việc đó bên cạnh ký hiệu tương ứng.

  • Chấm công nghỉ bù: Nghỉ bù chỉ áp dụng trong trường hợp làm thêm giờ hưởng lương thời gian nhưng không thanh toán lương làm thêm. Khi người lao động nghỉ bù, hãy chấm “NB” và vẫn tính trả lương thời gian.

Hiện nay, mẫu 01a-LĐTL về bảng chấm công theo Thông tư 200/2014/TT-BTC là một công cụ hữu ích để quản lý chấm công trong tổ chức của bạn. Hãy tham khảo mẫu này và hướng dẫn sử dụng để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của quy trình chấm công trong công ty của bạn.

Nếu bạn cần thông tin chi tiết hơn, hãy truy cập Luật Sư Tuấn để có thêm tư vấn và hỗ trợ cho vấn đề của bạn.

Hãy áp dụng mẫu 01a-LĐTL về bảng chấm công theo Thông tư 200/2014/TT-BTC ngay để quản lý chấm công hiệu quả trong tổ chức của bạn!

Related Posts

Hướng dẫn tài khoản 642 (chi phí quản lý kinh doanh) trong doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023

Thông tư 133/2016/TT-BTC đã hướng dẫn chế độ kế toán cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, bao gồm hướng dẫn tài khoản 642 (chi phí quản lý…

Nhà Đầu Tư Thông Minh

Nhà Đầu Tư Thông Minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn sẽ bao giờ đọc về cách thức đạt được những mục tiêu tài chính…

Thông tư 46/2016/TT-BYT: Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày

Trong lĩnh vực y tế, việc nhận biết và chữa trị các bệnh mạn tính là một thách thức đối với các chuyên gia y tế. Để…

Trường hợp mua hàng hóa được lập bảng kê 01/TNDN

Một số lưu ý khi lập bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào không có hóa đơnCó thể bạn quan tâm Thông tư 26/2015/TT-BTC: Quy định…

Thông tư liên tịch 02/2018/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BQP: Tổ chức và thủ tục bào chữa pháp nhân thương mại phạm tội

Chào mừng bạn đến với Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Thông tư liên tịch 02/2018/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BQP, văn bản quan trọng về…

Hình Thức Kế Toán Nhật Ký Chung Và Cách Ghi Sổ Chuẩn Nhất

Kế toán nhật ký chung là một công cụ cơ bản và không thể thiếu trong hệ thống kế toán của mọi tổ chức, giúp ghi lại…