Tài liệu hướng dẫn và giải đáp về kê khai tài sản và thu nhập

Rate this post

Thời gian gần đây, việc kê khai và kiểm soát tài sản và thu nhập được thực hiện đúng quy định tại tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, vẫn còn nhiều khó khăn và vướng mắc. Để đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ quy định về kê khai tài sản và thu nhập, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã hướng dẫn cách thực hiện và giải đáp các thắc mắc. Hãy cùng Chuyên Gia Sức Khỏe tìm hiểu chi tiết nhé!

Tài liệu tham khảo

 • Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018.
 • Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.
 • Các văn bản của Đảng quy định về kiểm soát tài sản, thu nhập, bao gồm:
  • Quyết định số 56-QĐ/TW ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị về ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập.
  • Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW ngày 03/11/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về Hướng dẫn thực hiện một số điều của Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập.
  • Công văn số 1806-CV/TU ngày 23/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Về việc triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập.
  • Công văn số 2364-CV/TU ngày 14/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Về việc thực hiện Hướng dẫn về một số điều của Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập.

Hướng dẫn kê khai tài sản và thu nhập

Hướng dẫn này sẽ được chia thành ba phần cụ thể như sau:

Phần I: Các khái niệm cơ bản

Trong phần này, chúng ta sẽ cung cấp các định nghĩa về kiểm soát tài sản và thu nhập, giải thích các khái niệm cơ bản và xử lý các cách hiểu khác nhau về pháp lý.

Phần II: Hướng dẫn cách thực hiện kê khai tài sản và thu nhập

Phần này sẽ giải nghĩa từng phần của bản kê khai và hướng dẫn cách kê khai sao cho phù hợp và rõ ràng.

Phần III: Giải đáp một số vướng mắc thường gặp

Trong phần này, chúng ta sẽ giải đáp một số trường hợp phổ biến gặp phát sinh trong quá trình kiểm soát tài sản và thu nhập. Nếu có thêm câu hỏi, bạn cũng có thể đặt ra để nhận được sự hỗ trợ.

Bạn có thể tải tài liệu hướng dẫn và giải đáp tại đây.

Với những hướng dẫn và giải đáp này, việc kê khai tài sản và thu nhập sẽ trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo tính minh bạch. Hãy tham khảo tài liệu và tuân thủ quy định để công tác kê khai và kiểm soát tài sản và thu nhập tại tỉnh Đắk Lắk ngày càng hoàn thiện hơn.

Nguồn: Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

Cách viết mẫu phiếu thu chi theo thông tư 200: Hướng dẫn chi tiết

Trong hoạt động kinh doanh, việc nhập hoặc xuất quỹ đơn vị đều đòi hỏi việc lập phiếu thu và phiếu chi. Những phiếu thu và phiếu…

Hướng dẫn tài khoản 642 (chi phí quản lý kinh doanh) trong doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023

Thông tư 133/2016/TT-BTC đã hướng dẫn chế độ kế toán cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, bao gồm hướng dẫn tài khoản 642 (chi phí quản lý…

Nhà Đầu Tư Thông Minh

Nhà Đầu Tư Thông Minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn sẽ bao giờ đọc về cách thức đạt được những mục tiêu tài chính…

Thông tư 46/2016/TT-BYT: Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày

Trong lĩnh vực y tế, việc nhận biết và chữa trị các bệnh mạn tính là một thách thức đối với các chuyên gia y tế. Để…

Trường hợp mua hàng hóa được lập bảng kê 01/TNDN

Một số lưu ý khi lập bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào không có hóa đơnCó thể bạn quan tâm Hạch toán và kê khai…

Thông tư liên tịch 02/2018/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BQP: Tổ chức và thủ tục bào chữa pháp nhân thương mại phạm tội

Chào mừng bạn đến với Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Thông tư liên tịch 02/2018/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BQP, văn bản quan trọng về…