Thông tư 26/2015/TT-BTC: Quy định mới về thuế GTGT và quản lý thuế tại Nghị định 12/2015/NĐ-CP

Rate this post

Thong tu 26/2015/TT-BTC

Chào mừng bạn đến với Luật Sư Tuấn! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Thông tư 26/2015/TT-BTC, tài liệu có ý nghĩa quan trọng về thuế GTGT và quản lý thuế tại Nghị định 12/2015/NĐ-CP. Hãy cùng nhau khám phá những thay đổi quan trọng trong lĩnh vực này!

Không hủy hóa đơn lập sai tên, địa chỉ người mua

Theo Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 của Bộ Tài chính, hóa đơn lập sai tên hoặc địa chỉ người mua sẽ không bị hủy, mà chỉ cần lập biên bản điều chỉnh. Điều này tạo thuận lợi cho các bên liên quan và giúp giải quyết nhanh chóng những sự cố phát sinh trong quá trình lập hóa đơn.

Tính thuế GTGT khi góp vốn vào doanh nghiệp bằng quyền sử dụng đất

Thông tư 26/2015/TT-BTC cũng có quy định mới về tính thuế GTGT khi góp vốn vào doanh nghiệp bằng quyền sử dụng đất. Từ ngày 01/01/2015, giá đất được trừ để tính thuế GTGT khi góp vốn vào doanh nghiệp bằng quyền sử dụng đất là giá ghi trong hợp đồng góp vốn. Nếu giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thấp hơn giá đất nhận góp vốn, chỉ được trừ theo giá chuyển nhượng.

Thông tư áp dụng cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và siêu thị

Thông tư này cũng có quy định đặc biệt cho các tổ chức và cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, siêu thị và một số hàng hóa, dịch vụ khác. Theo đó, những người kinh doanh này phải kết nối hệ thống máy tính tiền và phần mềm bán hàng để thanh toán và gửi thông tin cho cơ quan thuế. Điều này đảm bảo tính minh bạch và chính xác trong việc quản lý thuế.

Luật Sư Tuấn – Đối tác tin cậy của bạn về vấn đề thuế

LuatSuTuan

Như vậy, thông qua bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu về những quy định quan trọng của Thông tư 26/2015/TT-BTC về thuế GTGT và quản lý thuế. Luật Sư Tuấn luôn cam kết cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và tin cậy về lĩnh vực pháp luật. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập Luật Sư Tuấn.

Xem chi tiết Thông tư 26/2015/TT-BTC tại đây

Nguồn: LuatVietnam

Related Posts

Cách hạch toán hàng nhập khẩu mới nhất 2023

Hạch toán hàng nhập khẩu đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp tham gia giao thương quốc tế. Với tư cách là…

Công văn hướng dẫn xuất hóa đơn hàng bán trả lại: Danh sách mới nhất

Có thể bạn quan tâm Những quy định mới nhất về tiêu chuẩn sức khỏe nghĩa vụ quân sự Hướng dẫn về Quỹ quốc gia về việc…

Phụ lục Thông tư 153/2010/TT-BTC | metadata.com.vn

Phụ lục 1 Có thể bạn quan tâm Hệ thống tài khoản kế toán theo thông tư 200 mới nhất file Excel Thông tư số 10/2019/TT-BTC: Xác…

Tổ chức và hoạt động của Hội đồng Thuốc và điều trị trong bệnh viện

Thứ bảy, 8 Tháng Tám 2013Có thể bạn quan tâm Trang thông tin điện tử phường Đậu Liêu – Thị xã Hồng Lĩnh Thông tư 124/2021/TT-BCA: Giúp…

Hướng dẫn thi hành một số quy định của luật hôn nhân và gia đình

Luật Sư Tuấn xin giới thiệu Thông tư liên tịch số 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP “Hướng dẫn thi hành một số quy định của luật hôn nhân và gia đình”….

Nguyên tắc kế toán các khoản chi phí theo Thông tư 200/2014/TT-BTC

Chào mừng các bạn đến với bài viết của chúng tôi! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên tắc kế toán các…