Mẫu biên bản kiểm kê quỹ tiền mặt Thông tư 200,133,107 Excel

Rate this post

>>>> Xem Thêm: Mẫu giấy biên nhận tiền được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

1.3 Cách ghi biên bản kiểm kê quỹ tiền mặt VND

Ở góc trên bên trái của Biên bản kiểm kê quỹ tiền mặt, các doanh nghiệp cần ghi rõ tên đơn vị (hoặc đóng dấu) và bộ phận tương ứng. Thời gian kiểm kê quỹ tiền mặt được thực hiện định kỳ vào cuối tháng, cuối quý, cuối năm hoặc khi cần thiết để kiểm tra đột xuất hoặc khi bàn giao quỹ. Khi tiến hành kiểm kê, cần lập Ban kiểm kê, trong đó, thủ quỹ và kế toán tiền mặt hoặc kế toán thanh toán là các thành viên tham gia.

Để lập biên bản kiểm kê quỹ tiền mặt chính xác, người lập biên bản cần ghi rõ số hiệu chứng từ và thời điểm kiểm kê. Trước khi kiểm kê, thủ quỹ cần ghi vào sổ quỹ tất cả các phiếu thu, phiếu chi và tính số dư tồn quỹ đến thời điểm kiểm kê.

Khi tiến hành kiểm kê, thủ quỹ cần thực hiện kiểm kê từng loại tiền trong quỹ một cách riêng biệt. Đối với mỗi loại tiền, người lập biên bản cần ghi rõ các thông tin như số dư theo sổ quỹ và sổ kiểm kê thực tế. Số dư theo sổ quỹ được tính bằng cách cộng số tồn quỹ trên sổ quỹ tại thời điểm kiểm kê vào cột thích hợp trên biên bản.

Số kiểm kê thực tế được tính bằng cách kiểm kê số tiền thực tế có trong quỹ và ghi vào cột tương ứng trên biên bản. Cuối cùng, thủ quỹ cần tính và ghi lại số chênh lệch giữa số dư theo sổ quỹ và sổ kiểm kê thực tế để phát hiện các sai sót trong quản lý quỹ.

Thủ quỹ cần xác định và ghi rõ nguyên nhân gây thừa hoặc thiếu quỹ trên Bảng kiểm kê quỹ. Đồng thời, trên bảng kiểm kê cũng cần thể hiện ý kiến nhận xét và kiến nghị của Ban kiểm kê. Biên bản kiểm kê quỹ tiền mặt cần được ký bởi thủ quỹ, trưởng ban kiểm kê và kế toán trưởng. Nếu có khoản chênh lệch quỹ, thủ quỹ phải báo cáo giám đốc doanh nghiệp để giải quyết.

Biên bản kiểm kê quỹ tiền mặt được lập thành 2 bản:

  • Bản lưu tại thủ quỹ.
  • Bản lưu tại kế toán quỹ tiền mặt hoặc kế toán thanh toán.

Related Posts

Cách hạch toán hàng nhập khẩu mới nhất 2023

Hạch toán hàng nhập khẩu đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp tham gia giao thương quốc tế. Với tư cách là…

Công văn hướng dẫn xuất hóa đơn hàng bán trả lại: Danh sách mới nhất

Có thể bạn quan tâm Chế độ thanh toán tiền nghỉ phép năm mới nhất Tin tức mới: Cập nhật quy định mới về tuyển dụng công…

Phụ lục Thông tư 153/2010/TT-BTC | metadata.com.vn

Phụ lục 1 Có thể bạn quan tâm Điểm mới về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng Phân loại phẫu thuật, thủ thuật và…

Tổ chức và hoạt động của Hội đồng Thuốc và điều trị trong bệnh viện

Thứ bảy, 8 Tháng Tám 2013Có thể bạn quan tâm Nghị định 15/2021/NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng Thông tư liên tịch 04/2021/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BCA-BQP:…

Hướng dẫn thi hành một số quy định của luật hôn nhân và gia đình

Luật Sư Tuấn xin giới thiệu Thông tư liên tịch số 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP “Hướng dẫn thi hành một số quy định của luật hôn nhân và gia đình”….

Nguyên tắc kế toán các khoản chi phí theo Thông tư 200/2014/TT-BTC

Chào mừng các bạn đến với bài viết của chúng tôi! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên tắc kế toán các…