Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP

Rate this post

Chào mừng bạn đến với Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Quyết định 4800/QĐ-BYT 2021, hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP. Đây là một thông tin quan trọng để giữ an toàn cho cộng đồng dưới tình hình dịch bệnh COVID-19. Hãy cùng tôi đi vào chi tiết!

Các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch

Tiêu chí 1: Tỷ lệ ca mắc mới tại cộng đồng

Để đánh giá mức độ dịch, chúng ta sẽ xem tỷ lệ ca mắc mới tại cộng đồng trong một khoảng thời gian nhất định. Các mức độ từ thấp đến cao được phân loại theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới. Các địa phương có thể điều chỉnh số ca mắc mới theo tình hình thực tế.

Tiêu chí 2: Độ bao phủ vắc xin

Quyết định cũng đưa ra yêu cầu về tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng COVID-19. Đối với nhóm người từ 65 tuổi trở lên, yêu cầu là 80% được tiêm đủ liều vắc xin từ tháng 10/2021. Còn đối với nhóm người từ 50 tuổi trở lên, từ tháng 11/2021, yêu cầu cũng là 80%.

Tiêu chí 3: Đảm bảo khả năng thu dung, điều trị

Các tỉnh, thành phố cần có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị và đảm bảo số lượng giường hồi sức cấp cứu (ICU) tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Các quận, huyện cũng cần thiết lập trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng và cung cấp ô xy y tế cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Phân loại cấp độ dịch

Cấp độ dịch được phân loại theo Nghị quyết số 128/NQ-CP. Tùy thuộc vào các tiêu chí đã nêu, từ việc số ca mắc mới, tỷ lệ người tiêm chủng, và khả năng thu dung, điều trị, chúng ta có thể xác định cấp độ dịch tại từng địa phương.

Luật Sư Tuấn mong rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quyết định 4800/QĐ-BYT 2021 và hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập Luật Sư Tuấn.

Hãy đảm bảo tuân thủ các quy định và hướng dẫn của chính quyền để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Luật Sư Tuấn trong hành trình này!

Related Posts

Định mức xây dựng 588

Chào mừng các bạn đến với bài viết hàng đầu về định mức xây dựng 588! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một chủ đề quan…

Mẫu hợp đồng tổ chức sự kiện đầy đủ, chính xác nhất

Không thể chắc chắn 100% sự kiện sẽ diễn ra tốt đẹp mà không phát sinh thêm bất cứ vấn đề nào. Do đó, trước khi bước…

Thuận tình ly hôn là gì? Thủ tục và mẫu đơn ly hôn thuận tình

Có thể bạn quan tâm Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn – Mẫu hiện hành Mẫu quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu:…

Quy định về hợp đồng thử việc: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Quy định về hợp đồng thử việc là một trong những điều quan trọng để đảm bảo các quyền lợi của người lao động và thể hiện…

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

1. Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì? Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân và các văn bản hướng dẫn, hoàn thuế thu nhập cá…

Chủ trương đầu tư – Quyết định quan trọng cho dự án

Chủ trương đầu tưCó thể bạn quan tâm Hợp đồng đưa đón Học sinh Hợp đồng thiết kế website – mẫu 2020 của Carly để bạn tham…