Hướng dẫn chi tiết cách xin visa công tác Nhật Bản mới nhất

Rate this post

Nhật Bản – một trong top 3 nền kinh tế hàng đầu thế giới và là cường quốc về khoa học công nghệ cao. Đất nước này không chỉ hấp dẫn các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn, mà còn thu hút các nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu và chuyên gia đến tham gia các hội nghị, triển lãm để học hỏi kinh nghiệm. Tuy nhiên, việc xin visa công tác Nhật Bản vẫn là một bài toán khá phức tạp đối với người Việt Nam. Hãy cùng tôi khám phá chi tiết về quy trình và điều kiện xin visa công tác Nhật Bản mới nhất trong bài viết này.

1. Visa công tác Nhật Bản là gì?

Visa công tác Nhật Bản, còn được gọi là visa thương mại, là loại thị thực dành cho công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích liên lạc nghiệp vụ, đàm phán, hội nghị, học tập, giao lưu văn hóa, thể thao hoặc tham gia các sự kiện. Tuy nhiên, visa công tác Nhật Bản không áp dụng cho các hoạt động được trả thù lao, tiền lương hay lao động. Visa này cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời hạn tối đa 90 ngày. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ xin thị thực thương mại Nhật không phải là điều dễ dàng, đặc biệt với những người lần đầu tiên xin visa. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia làm visa để tăng khả năng đậu visa công tác Nhật Bản.

2. Có mấy loại visa công tác Nhật Bản?

Visa công tác Nhật Bản hiện có 2 loại chính, tuỳ vào mục đích nhập cảnh mà bạn có thể lựa chọn loại thị thực phù hợp:

 • Visa thương mại 1 lần (Single): Được cấp cho công dân quốc tịch khác nhau muốn nhập cảnh vào Nhật Bản để tham gia các hoạt động công tác, học tập, giao lưu trong thời gian tối đa 15 ngày.

 • Visa nhiều lần thương mại (Multiple): Được cấp cho nhân viên chính thức của công ty Nhật hoặc gia đình của nhân viên đó. Loại visa này có thời hạn hiệu lực từ 1 năm đến 10 năm và thời gian lưu trú từ 15 ngày đến 90 ngày.

Lưu ý: Visa nhiều lần thương mại có thể được sử dụng cho mục đích tham quan bạn bè, du lịch sau lần thứ 2 vào Nhật Bản.

3. Điều kiện xin visa công tác Nhật Bản

Để được cấp visa công tác Nhật Bản, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có hộ chiếu còn hiệu lực và đảm bảo quyền lợi, tư cách quay trở lại nước xuất phát hoặc tái nhập quốc gia đang cư trú.

 • Hồ sơ xin visa phải đúng và chính xác.

 • Hoạt động của bạn tại Nhật Bản phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú quy định trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn.

 • Không vi phạm các mục đích nhập cảnh quy định trong Luật xuất nhập cảnh.

Để đảm bảo quá trình xin visa công tác Nhật Bản diễn ra thuận lợi, bạn có thể tìm đến các dịch vụ làm visa uy tín như Visana – cam kết tỷ lệ đậu visa lên đến 98,6%.

4. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi xin visa công tác Nhật Bản

Khi xin visa công tác Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Hồ sơ xin visa công tác 1 lần

 • Hộ chiếu: Bản gốc
 • Tờ khai xin visa (dán sẵn ảnh thẻ 4.5cm×3.5cm): 1 bản gốc
 • Giấy xác nhận đang công tác: 1 bản gốc
 • Tài liệu chứng minh năng lực chi trả kinh phí chuyến đi: 1 trong các giấy tờ sau (bản gốc)
 • Giấy tờ xác nhận đặt chỗ máy bay hoặc hành trình: 1 bản gốc

– Hồ sơ xin visa công tác nhiều lần

 • Hộ chiếu: Bản gốc
 • Tờ khai xin visa (dán sẵn ảnh thẻ 4.5cm×4.5cm): 1 bản gốc
 • Giấy chứng nhận công tác của người xin visa: 1 bản gốc
 • Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần (mẫu tự do): 1 bản gốc
 • Tài liệu chứng minh “thỏa mãn điều kiện”

Lưu ý: Trong trường hợp chi trả kinh phí, bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ từ phía mời bên Nhật, như giấy chứng nhận bảo lãnh và tài liệu giải thích khái quát về công ty, tổ chức bên Nhật.

5. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản

Bạn có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc qua các đại lý ủy thác như VFS Global. Chi tiết địa chỉ và thời gian làm việc của các địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản, bạn có thể truy cập trang web của Luật Sư Tuấn.

6. Lệ phí xin visa công tác Nhật Bản

Phí xin visa công tác Nhật Bản gồm phí sứ quán, phí VFS Global, phí dịch vụ hỗ trợ và phí dịch thuật hồ sơ công chứng (nếu cần). Chi phí xin visa công tác Nhật Bản dao động khoảng 2.000.000 VNĐ/người. Tuy nhiên, để tối ưu chi phí và tăng khả năng đậu visa, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa uy tín như Visana.

7. Thủ tục xin visa công tác Nhật Bản

Quy trình xin visa công tác Nhật Bản khá đơn giản và bao gồm 5 bước chính. Việc chuẩn bị hồ sơ và quyết định xin visa là những bước quan trọng nhất. Để biết chi tiết về quy trình thủ tục xin visa công tác Nhật Bản và cách kiểm tra kết quả, bạn có thể truy cập website của Luật Sư Tuấn.

8. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản là bao lâu?

Cần tối thiểu 15 ngày làm việc để xét duyệt cấp visa cho những quý khách đã nộp hồ sơ đầy đủ. Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm trừ trường hợp nhân đạo. Tuy nhiên, do số lượng hồ sơ và số lượng visa bị hạn chế, thời gian xét duyệt có thể kéo dài. Vì vậy, bạn nên thu xếp thời gian nộp hồ sơ xin visa sớm để tránh việc ảnh hưởng đến lịch trình của mình.

9. Dịch vụ hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản

Visana là đơn vị làm visa uy tín được khách hàng tin tưởng trong hơn 10 năm qua. Với tôn chỉ làm việc tận tâm, minh bạch và uy tín, Visana sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình xin visa công tác Nhật Bản. Để biết thêm chi tiết và nhận tư vấn miễn phí, bạn có thể liên hệ Visana qua số điện thoại 1900.0284 hoặc truy cập trang web của Luật Sư Tuấn.

Related Posts

Định mức xây dựng 588

Chào mừng các bạn đến với bài viết hàng đầu về định mức xây dựng 588! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một chủ đề quan…

Mẫu hợp đồng tổ chức sự kiện đầy đủ, chính xác nhất

Không thể chắc chắn 100% sự kiện sẽ diễn ra tốt đẹp mà không phát sinh thêm bất cứ vấn đề nào. Do đó, trước khi bước…

Thuận tình ly hôn là gì? Thủ tục và mẫu đơn ly hôn thuận tình

Có thể bạn quan tâm Quy định mới về Mẫu hợp đồng mua bán điện phục vụ sinh hoạt thực hiện từ 16/10/2023 Hệ số lương trong…

Quy định về hợp đồng thử việc: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Quy định về hợp đồng thử việc là một trong những điều quan trọng để đảm bảo các quyền lợi của người lao động và thể hiện…

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Điều kiện, thủ tục hoàn chi tiết nhất

1. Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì? Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân và các văn bản hướng dẫn, hoàn thuế thu nhập cá…

Chủ trương đầu tư – Quyết định quan trọng cho dự án

Chủ trương đầu tưCó thể bạn quan tâm Mẫu hợp đồng giao khoán thi công xây dựng mới nhất Mẫu phụ lục gia hạn hợp đồng thuê…