Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 và những điều cần biết

Rate this post

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 đã trở thành điều kiện tiến quyết bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ viên chức, công chức, và xét tốt nghiệp cho sinh viên tại các trường đại học cao đẳng. Tuy nhiên, với nhiều người, việc đi học hoặc tham gia thi có thể gặp khó khăn vì thời gian hạn hẹp hoặc sợ không đỗ. Đó là lý do mà nhiều tổ chức, cá nhân đã tận dụng tình huống này để lừa đảo người học với những quảng cáo hấp dẫn. Nếu bạn đang cần thi cấp chứng chỉ tin theo TT03 gấp mà vẫn chưa biết nên đăng ký ở đâu, hãy tham khảo ngay những thông tin mới nhất được cập nhật dưới đây.

Chứng chỉ tin học theo Thông Tư 03 là gì?

Hiện nay, các kĩ năng tin học đang trở thành yếu tố quan trọng cho tuyển dụng tại cơ quan nhà nước và công ty tư nhân. Để chứng minh khả năng sử dụng công nghệ thông tin một cách chính xác nhất, bạn cần có các loại chứng chỉ tương ứng. Trong số đó, chứng chỉ tin học TT03 là phổ biến nhất.

Cụ thể, chứng chỉ tin học TT03 là chứng chỉ cấp quốc gia mới, thay thế cho chứng chỉ Tin học A, B trước đó. Chứng chỉ này đảm bảo kỹ năng sử dụng CNTT theo chuẩn do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định, ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTTT.

Bài thi chứng chỉ tin theo TT03 có 2 cấp độ: cơ bản (6 mô-đun) và nâng cao (9 mô-đun). Nội dung thi xoay quanh các vấn đề như hiểu biết về công nghệ thông tin, sử dụng máy tính cơ bản, soạn thảo văn bản với MS Word, sử dụng bảng tính với MS Excel, trình chiếu với MS Power Point, và sử dụng Internet cơ bản.

Thí sinh thực hiện 01 bài thi trắc nghiệm trên máy tính trong 30 phút và 01 bài thi thực hành trong 60 phút. Bài thi trắc nghiệm được chấm tự động và kết quả được hiển thị ngay sau khi hoàn thành. Bài thi thực hành sẽ được chấm bởi ban chấm thi nghiệm thu. Để qua thi, thí sinh cần đạt từ 5 điểm trở lên ở cả 2 vòng thi.

Tại sao nhiều người cần mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03?

Chứng chỉ tin học là một phần không thể thiếu trong hồ sơ ứng tuyển, bên cạnh các văn bằng và chứng chỉ ngoại ngữ. Người tuyển dụng hiện nay yêu cầu ứng viên có trình độ và bằng cấp cao để đáp ứng nhu cầu công việc.

Đặc biệt, chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là bắt buộc đối với các vị trí dự thi công chức và viên chức, theo quy định tại Nghị định 24/2010/NĐ-CP của Chính Phủ. Những tổ chức, đơn vị chức năng của Nhà nước thường sử dụng ứng dụng tin học văn phòng.

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là minh chứng tốt nhất cho trình độ của thí sinh. Tuy nhiên, để nhận chứng chỉ này, bạn phải tham gia khóa học và đăng ký thi. Điều này tốn thời gian, công sức và tiền bạc.

Vì vậy, nhiều người đã chấp nhận mua chứng chỉ tin học để bổ sung vào hồ sơ xin việc hoặc hồ sơ thi công chức. Tuy nhiên, việc mua chứng chỉ tin học như vậy không đảm bảo chất lượng và an toàn. Rất nhiều trung tâm đã lừa đảo người học với những lời mời hấp dẫn, như “thi lấy chứng chỉ không cần học” hoặc “chỉ cần gửi thông tin kèm ảnh, thẻ là được cấp bằng ngay”.

Đối tượng nào cần thi chứng chỉ tin học TT03?

Chứng chỉ tin học TT03 sẽ đánh giá khả năng sử dụng công nghệ thông tin của bạn. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn thi chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản hoặc nâng cao.

  • Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản cần thiết cho sinh viên, người muốn hoàn thiện hồ sơ tốt nghiệp, xin việc, hoặc cán bộ, công chức muốn bổ sung kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước.
  • Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao cần thiết cho cán bộ, chuyên viên muốn hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin nâng cao, hỗ trợ tăng bậc lương và thăng chức.

Thi chứng chỉ tin học TT03 ở đâu uy tín chất lượng?

Hiện nay, có rất nhiều điểm tổ chức thi cấp chứng chỉ tin học theo TT03, bao gồm trung tâm trực thuộc trường đại học và trung tâm giáo dục đào tạo chuyên biệt. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn địa chỉ được cấp phép theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông. Trung tâm Công nghệ thông tin của Viện Eduwork là một trong những địa chỉ đáng tin cậy.

Eduwork tổ chức thi chứng chỉ tin học theo TT03 hàng tuần với thủ tục nhanh chóng đơn giản. Trước khi thi, học viên sẽ được cấp mã ôn tập và làm thử bài thi trực tuyến. Thí sinh tham gia học tại viện Eduwork sẽ được giảng dạy cả lý thuyết và thực hành, với nội dung sát với đề thi thật.

Eduwork cam kết 100% học viên thi đạt chứng chỉ tin học theo TT03 nhanh chóng! Hãy đăng kí thi ngay hôm nay tại Eduwork để sở hữu chứng chỉ đơn giản, uy tín, chất lượng.

Hy vọng với những góp ý về việc mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03 hay không, bạn sẽ có quyết định đúng đắn hơn cho tương lai của mình. Tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỔ CHỨC CÁC ĐỢT THI TIN – TIẾNG ANH CỦA EDUWORK

Related Posts

Các khoản giảm trừ doanh thu theo Thông tư 133 và Thông tư 200

Bạn là một doanh nghiệp và đang gặp khó khăn trong việc giảm trừ doanh thu theo quy định của Thông tư 133/2016/TT-BTC và Thông tư 200/2014/TT-BTC?…

Nghị định 43/2014/NĐ-CP: Hướng dẫn chi tiết Luật Đất đai 2013

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới của Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Nghị định 43/2014/NĐ-CP, nội dung…

Thông tư 43/2016/TT-BTNMT: Quy định kỹ thuật về thu thập, thành lập tài liệu nguyên thủy trong điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản và thăm dò khoáng sản

Có thể bạn quan tâm Thông tư 70/2019/TT-BTC: Hướng dẫn kế toán ngân sách và tài chính xã Luật Sư Tuấn: Tài khoản 421 – Lợi nhuận…

06 Mẫu Bảng Kê Thường Gặp Khi Mua Bán Hàng Hóa

Chào mừng các bạn đến với blog Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 06 mẫu bảng kê khi mua bán…

Thông tư 01/2017/TT-BXD: Hướng dẫn xác định và quản lý chi phí khảo sát xây dựng

Có thể bạn quan tâm Chế độ của học sinh khuyết tật mà phụ huynh cần biết Thông tư 08/2016/TT-BGDĐT: Giảm giờ dạy cho giáo viên công…

Thông tư 01/2020/TT-BTP: Hướng dẫn cấp bản sao từ sổ gốc

Có thể bạn quan tâm Danh sách những Thông tư hướng dẫn kế toán được cập nhật năm 2023 Luật Sư Tuấn: Thông tư 37/2018/TT-BGTVT – Quy…