Chọn Ngày Đẹp Tổ Chức Đám Cưới 2019, Nên Không?

Rate this post

Chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới 2019 là một trong những yếu tố quan trọng mà các cặp đôi chuẩn bị kết hôn quan tâm, bên cạnh việc chọn địa điểm tổ chức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về điều này.

Vì Sao Nên Chọn Ngày Đẹp Tổ Chức Đám Cưới

Theo quan niệm dân gian, việc chọn ngày giờ đẹp có vai trò quan trọng trước khi tiến hành các sự kiện lớn như khai trương, xây nhà, đặc biệt là việc cưới xin. Theo quan niệm truyền thống, ngày cưới có tốt lành thì cuộc hôn nhân mới vững bền, hạnh phúc, con cái sinh ra khỏe mạnh, kinh doanh phát đạt,… Đây là một phong tục tồn tại từ lâu đời không chỉ trong các gia đình nông thôn mà còn trong thành thị.

Cách Chọn Ngày Đẹp Tổ Chức Đám Cưới Hợp Tuổi

Thông thường, việc chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới sẽ được quyết định bởi họ nhà trai sau khi có sự đồng thuận của nhà gái. Việc chọn ngày dựa trên kiến thức về lịch vạn sự, tử vi của người có chuyên môn.

Điều quan trọng đầu tiên để chọn ngày cưới là xem tuổi âm lịch của cô dâu có phạm vào Kim Lâu hay không. Nếu không phạm vào Kim Lâu, năm đó có thể tổ chức cưới xin. Chọn giờ ngày đẹp tổ chức đám cưới 2019 cũng như các năm khác, căn cứ vào các tiêu chí như chọn ngày hoàng đạo, tránh ngày hắc đạo; chọn ngày có các sao tốt cho việc hôn nhân như Thiên Hỷ, tránh các sao xấu như Cô Thần, Quả Tú (vì được xem là mang lại sự cô đơn, khó có con); đồng thời tránh các sao như Kiếp Sát, Trùng Tang,…

Ngoài ra, còn cần xem xét tuổi mụ của cô dâu và chú rể, so sánh với ngày định tổ chức đám cưới để đảm bảo phù hợp với ngũ hành. Nếu quan hệ ngũ hành tương sinh với tuổi của chú rể và không tương khắc với tuổi của cô dâu, đó được xem là tốt nhất.

Có Nhất Định Phải Tổ Chức Đám Cưới Vào Ngày Đẹp Đã Chọn?

Mặc dù việc chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới được xem là quan trọng, tuy nhiên nó không phải là yếu tố bất di bất dịch. Trong cuộc sống hiện đại, do thời gian hạn chế hoặc để thuận tiện trong việc mời khách, hoặc do một số điều kiện khác, nhiều gia đình ở thành thị linh động hơn trong việc này.

Thay vì nhất định phải tổ chức vào ngày đẹp theo phép xem ngày, họ thường tổ chức tiệc cưới vào ngày cuối tuần để tiện mời khách. Việc đón dâu chỉ diễn ra với sự có mặt của gia đình thân thích từ hai bên trước đó.

Thậm chí, có nhiều bạn trẻ không quá coi trọng việc chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới. Họ coi ngày đẹp là ngày cuối tuần hoặc ngày thời tiết đẹp, với quan niệm đơn giản là nhận định thắng thiên.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TRÊN BIỂN

Ngày Đẹp Tổ Chức Đám Cưới Năm 2019

Như đã đề cập trước đó, tuỳ vào tuổi của cặp đôi để chọn ra tháng, ngày đẹp tổ chức đám cưới 2019. Trừ tháng 7 âm lịch, không nên chọn vì quan niệm tháng cô hồn (tránh tiến hành các việc lớn). Các tháng khác trong năm đều có thể lựa chọn để tổ chức cưới hỏi.

Điều quan trọng nhất trong việc chọn ngày cưới là có sự đồng thuận của gia đình hai bên, dựa trên thuận tiện về địa điểm tổ chức tiệc cưới. Các yếu tố khác chỉ nên xem là tham khảo chứ không nên đóng vai trò quyết định.

Đọc thêm tại Luật Sư Tuấn

Related Posts

Xem ngày tốt cho cưới hỏi mùa Xuân năm 2020 (tháng 1 – 3)

Nguyên tắc chọn ngày tốt cho cưới hỏiCó thể bạn quan tâm Top 20 Hình Xăm Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần 1998 Độc Lạ Tuổi Bính…

Kinh nghiệm Tử Vi: Nhìn vào cung tử tức, đoán số con

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về cung Tử-Tức trong Tử-Vi và cách đoán số con một cách chính xác. Tuy sự…

Chọn lọc 100+ hình xăm mệnh Hoả hợp phong thủy, thu hút điều may

Chọn lọc 100+ hình xăm mệnh Hoả hợp phong thủy, thu hút điều may

Nếu bạn yêu thích nghệ thuật tattoo và muốn tìm cho mình một hình xăm mệnh hỏa hợp phong thủy, thì đừng bỏ lỡ bài viết này….

Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng

Đám cưới là một ngày trọng đại trong cuộc đời của cô dâu chú rể, khi hai người chính thức trở thành vợ chồng và nhận được…

Tử vi cực chuẩn của bé sinh năm 2017

Chào mừng các bố mẹ đang dự định sinh con trong năm 2017! Bạn đang chuẩn bị chào đón một thiên thần nhỏ và việc tìm hiểu…

Ngày đẹp tháng 5.2018 là ngày nào?

Chào bạn! Ngày đẹp tháng 5.2018 là điều mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng “Luật Sư Tuấn” khám phá những ngày đẹp trong tháng này để…