MẪU QUYẾT ĐỊNH ĐƯA VỤ ÁN RA XÉT XỬ SƠ THẨM ĐỐI VỚI VỤ ÁN HÌNH SỰ

Rate this post

Hãy tưởng tượng một tình huống: Bạn vừa được mời đến một buổi xét xử vụ án hình sự đầy kịch tính. Trong không khí hồi hộp, các luật sư đang chuẩn bị những bằng chứng, thẩm phán và những nhân chứng trực tiếp liên quan đến vụ án đang chờ đợi sự công bằng được thể hiện. Đây là một tình huống nghiêm trọng, tác động đến cuộc sống và sức khỏe của nhiều người.

Một quyết định quan trọng

Việc đưa một vụ án ra xét xử sơ thẩm không phải là một quyết định dễ dàng. Đó là lý do tại sao Mẫu số 20-HS được ban hành theo Nghị quyết số 05/2017/NQ-HĐTP ngày 19 tháng 9 năm 2017 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Mẫu này được sử dụng để quyết định có đưa một vụ án ra xét xử sơ thẩm hay không.

Mẫu quyết định: Đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm

Căn cứ vào các điều 45, 255 và 277 của Bộ luật Tố tụng hình sự và sau khi xem xét hồ sơ vụ án hình sự sơ thẩm, Tòa án quyết định đưa vụ án này ra xét xử sơ thẩm.

Điều 1: Xét xử sơ thẩm

Đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo và bị Viện kiểm sát đã truy tố về tội. Cụ thể, việc xét xử sơ thẩm được dựa trên điểm, khoản và điều của Bộ luật Hình sự.

Thời gian và địa điểm xét xử

Phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày, tháng, năm, lúc giờ và tại địa điểm được quy định.

Người tham gia tố tụng

Các thẩm phán, hội thẩm, thư ký phiên tòa cùng với đại diện Viện kiểm sát sẽ tham gia phiên tòa. Điều này bao gồm cả việc triệu tập những người liên quan khác tham gia phiên tòa.

Vật chứng cần được xem xét

Các vật chứng quan trọng sẽ được đưa ra và xem xét tại phiên tòa.

Nếu bạn muốn biết thêm về mẫu số 20-HS, vui lòng truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Related Posts

Tình hình triển khai quyết định 48/2010/QĐ-TTg ngày 13/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bình Định

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tình hình triển khai quyết định 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn…

Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Quyết Định 48 và Quyết Định 15

Để có thể hiểu rõ hơn về các quyết định được ban hành áp dụng cho từng doanh nghiệp, bài viết này sẽ giúp bạn điều đó.Có…

Mẫu hợp đồng chiết khấu thương mại mới nhất

Chữ ký của một hợp đồng chiết khấu thương mại mới nhất có thể mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên tham gia thương mại….

Mẫu hợp đồng mua bán máy tính

Có thể bạn quan tâm Mẫu hợp đồng đại lý bảo hiểm Phạt Vi Phạm Hợp Đồng Hướng dẫn phương pháp xác định các chỉ tiêu kinh…

Phần mềm hợp đồng điện tử iContract – Sự lựa chọn tin cậy của các doanh nghiệp FDI

Nhu cầu chuyển nhượng quyền sử dụng đất đang ngày càng tăng cao không chỉ của cá nhân, hộ gia đình mà còn của các doanh nghiệp….

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Có thể bạn quan tâm Mẫu Hợp đồng thuê nhà chuẩn, cập nhật mới nhất 2024 02/08/1945: Hội nghị Potsdam kết thúc Quyết định cử đi đào…