Luật Đại Tâm: Xử lý và Tạm Giam trong Trường Hợp Cố Ý Gây Rối Trật Tự Công Cộng

Rate this post

Bạn đang lo lắng về tình huống pháp lý của chồng mình sau khi anh ta đã có hành vi cố ý gây rối trật tự công cộng? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy định pháp luật và quyền lợi của chồng bạn trong trường hợp này.

Trách nhiệm hình sự

Theo Điều 318 của Bộ luật hình sự, hành vi gây rối trật tự công cộng có thể bị xử phạt. Đối với trường hợp của chồng bạn, anh ta đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, kèm theo việc sử dụng vũ khí và có tổ chức. Hành vi này đã cấu thành tội gây rối trật tự công cộng theo quy định tại Điều 318. Với tình tiết này, chồng bạn có thể bị phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Vấn đề tạm giam

Theo Điều 119 của Bộ luật tố tụng hình sự 2015, tạm giam có thể áp dụng đối với các trường hợp tội đặc biệt nghiêm trọng hoặc tội nghiêm trọng. Trường hợp của chồng bạn được xem là một tội phạm nghiêm trọng. Tùy theo biểu hiện và hành vi của chồng bạn, anh ta có thể bị tạm giam nếu có dấu hiệu trốn tránh hoặc cản trở việc điều tra, truy tố, xét xử, hoặc tiếp tục phạm tội.

Thời hạn tạm giam

Đối với tội phạm nghiêm trọng, thời hạn tạm giam để điều tra không quá 3 tháng. Tuy nhiên, trong trường hợp vụ án phức tạp, có thể có thời gian gia hạn tạm giam một lần không quá 2 tháng. Nếu thời gian gia hạn tạm giam đã hết mà vẫn chưa hoàn thành điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao có quyền gia hạn thêm một lần nhưng không quá 1 tháng đối với tội phạm nghiêm trọng.

Đến với Chuyên Gia Sức Khỏe

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định pháp luật và quyền lợi của chồng bạn trong trường hợp này. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam hoặc liên hệ với tổng đài 24/7 qua số điện thoại 1900.9244 hoặc gửi email đến [email protected].

Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự hợp tác từ bạn. Chúc bạn may mắn và thành công!

Trân trọng.

Related Posts

Các trường hợp tạm đình chỉ, đình chỉ điều tra hình sự

Có những trường hợp mà cơ quan điều tra sẽ ra quyết định tạm đình chỉ hoặc đình chỉ điều tra hình sự. Hãy cùng tìm hiểu…

Vướng mắc khi áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo khoản 2 điều 51 BLHS

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề vướng mắc khi áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo…

Cần có hướng dẫn cụ thể về áp dụng tình tiết giảm nhẹ theo khoản 2 Điều 51 Bộ luật Hình sự

Quý vị luật sư có biết rằng khi xét xử vụ án đánh bạc tại một quán vịt cỏ ở thành phố Y, tỉnh V vào ngày…

Tìm hiểu về Biện pháp khiển trách theo Điều 93 BLHS năm 2015 (sửa đổi và bổ sung năm 2017)

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về biện pháp khiển trách và cách nó được áp dụng đối với những người dưới 18 tuổi phạm tội….

Phần mềm hợp đồng điện tử iContract – Sự tin dùng của nhiều DN FDI

Nghị định 125/2020/NĐ-CP ban hành ngày 19/10/2020 đã đặt ra quy định mới về mức phạt chậm nộp thuế TNCN (thu nhập cá nhân) và tăng tiền…

Tổng hợp mức phạt các lỗi vi phạm giao thông đối với ô tô 2023

Có thể bạn quan tâm Tội giết người theo Điều 123 Bộ luật Hình sự bị phạt tù bao nhiêu năm? Thẩm quyền của Tòa án trong…