Đọc hiểu: Thái độ quyết định thành công

Rate this post

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn đang đọc một bài viết thú vị về một chủ đề quan trọng: “Thái độ quyết định thành công”. Bài viết này tổng hợp 3 đề đọc hiểu xoay quanh một chủ đề thú vị và ý nghĩa về cuộc sống. Đề tài này thực sự rất quan trọng và được rất nhiều thầy cô yêu thích, đưa vào phần Đọc hiểu của các đề thi và đề kiểm tra. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về các dạng đề đọc hiểu liên quan để hiểu rõ và sâu sắc hơn về chủ đề này.

Tổng hợp các đề đọc hiểu Thái độ quyết định thành công

Đề đọc hiểu Thái độ quyết định thành công số 1

Trong đoạn trích này, tác giả đã chia sẻ rằng thái độ quyết định tất cả. Mỗi người đều có quyền nắm giữ và kiểm soát một thái độ sống cho riêng mình. Thái độ là yếu tố quan trọng hơn cả học thức, ngoại hình và tiền bạc. Nó quyết định xem mọi người yêu quý bạn hay ghen ghét, xem thường hay coi trọng bạn. Nó còn có khả năng kéo mọi người lại gần hay đẩy họ ra xa. Bên cạnh đó, thái độ còn quan trọng hơn những kỹ năng cần thiết để đạt được thành công. John D. Rockefeller từng nói rằng ông đánh giá cao những người vừa có năng lực vừa có thái độ hợp tác tốt với mọi người. Vì thế, giữ cho mình một thái độ đúng đắn cũng có nghĩa bạn đang phát huy một cách cao nhất tài sản quý báu của mình. Cuối cùng, thái độ tạo nên mọi sự khác biệt trên thế giới này.

Đề đọc hiểu Thái độ quyết định thành công số 2

Theo một nghiên cứu do nhà tâm lý học Carol Dweck tại Đại học Stanford lãnh đạo, thái độ làm việc mới là yếu tố tiên quyết dẫn tới thành công trong công việc, không phải chỉ số thông minh. Những người có thái độ làm việc tích cực và miễn cưỡng thay đổi tin rằng họ có thể cải thiện bằng sự nỗ lực, và họ làm việc hiệu quả hơn những người có thái độ cố định. Sự thành công trong cuộc đời phụ thuộc vào cách bạn đối mặt với thất bại. Người có thái độ phát triển xem thất bại như dữ liệu để cải thiện và làm một cách khác hơn để giải quyết vấn đề.

Đề đọc hiểu Thái độ quyết định thành công số 3

Trong đoạn trích này, tác giả chia sẻ rằng bất kỳ quan điểm nào cũng có thể thay đổi, quan trọng là bạn có “muốn” thay đổi hay không. Thái độ cũng không bao giờ tự động thay đổi, bạn cần xây dựng và phát triển thái độ đúng đắn, biến nó thành một tài sản quý giá cho bản thân. Một số người từ chối thay đổi vì họ cho rằng đã quen sống như vậy từ nhỏ. Tuy nhiên, không bao giờ là quá trễ để thay đổi. Nhờ thay đổi, con người mới có thể tiến bộ và phát triển. Không chấp nhận thay đổi sẽ khiến cuộc sống trở nên nghèo nàn và gặp phải rất nhiều rắc rối. Cuộc sống của bạn sẽ trở thành một “cây chết”, không thể phát triển và kết quả là bạn không thể thích nghi với hoàn cảnh.

Kết luận

Thái độ quyết định thành công không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân mà còn tạo nên sự khác biệt cho xã hội và thế giới. Từ những đề đọc hiểu về chủ đề này, chúng ta có thể thấy rằng thái độ là yếu tố quan trọng hơn cả học thức, ngoại hình, tiền bạc hay chỉ số IQ. Mỗi người chúng ta có quyền kiểm soát và xây dựng một thái độ tích cực, đúng đắn để đạt được thành công trong cuộc sống. Sự thay đổi và sẵn sàng học hỏi là điều cần thiết để tiến bộ và phát triển. Vì vậy, hãy biến thái độ thành tài sản quý giá của bạn và để nó thúc đẩy bạn đạt được thành công trong cuộc sống.

Related Posts

Mẫu hợp đồng dịch vụ pháp lý: Hãy tìm hiểu mẫu hợp đồng dịch vụ pháp lý đầy đủ và chính xác

Như bạn đã biết, hợp đồng dịch vụ pháp lý là một yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của mỗi người…

10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW của Bộ Chính trị khóa X về Quy chế công tác dân vận trong hệ thống chính trị

Luật Sư Tuấn – Nhận thức được tầm quan trọng về việc tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân…

Mẫu hợp đồng môi giới thương mại

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúcCó thể bạn quan tâm ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN UBND…

Mẫu quyết định đình chỉ vụ án dân sự

Bạn đã bao giờ tự hỏi về tác động của quyết định đình chỉ vụ án dân sự đối với quy trình pháp lý? Mẫu quyết định…

Mẫu Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế – Luật Sư Tuấn

HỢP ĐỒNG NGUYÊN TẮC MUA BÁN HÀNG HOÁ QUỐC TẾCó thể bạn quan tâm Chính sách định giá trong marketing và 6 chiến lược định giá quan…

Mẫu Hợp Đồng Bảo Trì Camera: Đảm Bảo An Ninh Nhà Xưởng May Mặc

Hệ thống camera quan sát, sau một thời gian sử dụng hoặc hết thời gian bảo hành, cần được bảo trì, duy tu và sửa chữa các…